Gặp tai nạn khi lưu diễn, ca sĩ Akira Phan bị người nhà nạn nhân tố là kẻ giả tạo

(VTC News) - Ca sĩ Akira Phan bị người nhà của các nạn nhân trong vụ va chạm xe  tố là kẻ giả tạo.
Trước đó, chiều 25/2 trong chuyến lưu diễn tại Bình Định, xe chở nam ca sĩ Akira Phan đã va chạm với một xe máy do hai người đàn ông là Võ Thảo (63 tuổi) và Nguyễn Đốc (84 tuổi, ngụ tại đội 6, thôn Bình Hòa nam, xã Ân Hảo đông, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) điều khiển tại địa phận xã Ân Hảo.

Cú va chạm đã khiến 2 người đàn ông đi xe máy bị thương và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.
Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên trang facebook của ca sĩ Akira Phan. 

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên trang facebook của ca sĩ Akira Phan. 


Sau đó, đến ngày 28/2 trên mạng xã hội lại lan truyền một bài viết được cho là người nhà của gia đình 2 bác lớn tuổi với thái độ bức xúc.

Họ cho rằng nam ca sĩ đã đăng tải những thông tin không chính xác như “uống rượu xỉn” khi lái xe và muốn “làm tiền” nam ca sĩ này, làm ảnh hưởng đến danh dự của gia đình.
Trong bài viết có đoạn “Gia đình tôi sống vì tình nghĩa, nên mới chấp nhận giải quyết trong êm đẹp vì nghĩ bố con anh ở xa xôi không muốn làm khó dễ, trong khi bố con anh nói dối với mọi người ở đó rằng anh và bố anh đang đi TÌM MỘ LIỆT SĨ, vì thế mà mọi người cũng không muốn làm rùm beng, một phần vì sợ trễ việc của anh, một phần cũng vì xui rủi không ai muốn. (việc này có hay không lương tâm anh là người rõ nhất nhé!)”.
Người nhà nạn nhân bức xúc viết tâm thư gửi đến ca sĩ Akira Phan sau vụ tai nạn 

Người nhà nạn nhân bức xúc viết tâm thư gửi đến ca sĩ Akira Phan sau vụ tai nạn 

Liên hệ với chủ nhân bài viết, chị T chia sẻ: “Vì quá bực tức nên đã đăng lên dòng thời gian của mình để mọi người cùng đọc và suy ngẫm. Trước khi đăng bài viết này lên, vì không muốn làm lớn chuyện, chị đã gọi điện thoại tới ca sĩ Akira Phan và người quản lý của ca sĩ này để nói chuyện phải trái nhưng không nhận được sự hợp tác”.
Cũng trong ngày, phóng viên VTC News tiếp tục liên hệ với bà Lê Thị Cúc là vợ của bác Võ Thảo – người trực tiếp nhận tiền từ tay của bố nam ca sĩ, bà chia sẻ: “Mấy ngày nay đi tới đâu người ta cũng chỉ chỏ, thì thầm nhỏ to gì sau lưng nhưng tôi nghĩ chắc người ta đang nói vụ tai nạn của chồng tôi nên tôi cũng không quan tâm.
Nam ca sĩ nói dù sao mọi chuyện cũng qua, hai bác bị trầy đã xuất viện, thấy mọi người vui vẻ cũng an lòng

Nam ca sĩ nói dù sao mọi chuyện cũng qua, hai bác bị trầy đã xuất viện, thấy mọi người vui vẻ cũng an lòng


Sau đó, cháu tôi nó đọc ở đâu trên mạng nói rằng gia đình tôi sau vụ tai nạn đã “làm tiền” của nam ca sĩ gì đó tôi thấy xấu hổ và bực tức vô cùng”.
Hỏi về vụ việc, bà kể: “Chiều đó, tôi đang ở nhà thì nhận điện thoại báo chồng bị tai nạn đưa vào bệnh viện nên tức tốc chạy đến hiện trường. Sau đó, cả 2 người được đưa đến bệnh viện để cấp cứu, tôi cũng đi theo để lo.
Đến chiều tối cùng ngày thì bên Công an xã gọi về để giải quyết vụ việc. Lúc này, tại trụ sở Công an xã, ông ta (cha ca sĩ Akira Phan) mới hỏi tôi là giờ chị muốn bao nhiêu. Tôi mới nói tôi không muốn bao nhiêu cả, tôi không phải đem chồng con tôi ra bán để lấy tiền.

Tôi nói giờ là chuyện rủi ro, không ai mong muốn, nhưng giờ tiền viện phí là 2,5 triệu, anh muốn đưa nhiêu thì đưa. Ông này mới nói là đưa thêm 1,5 triệu là tổng cộng 4 triệu nói để cho 2 ông bồi bổ.

Xong ông ta đưa tiền rồi bảo tôi đếm, nhưng tôi nói không đếm vì ông đưa bao nhiêu cũng được, tôi không cần đếm”.
Hình ảnh chụp ngày 29/2 cho thấy hai bác vẫn được điều trị tại Bệnh viện chứ chưa xuất viện như nam ca sĩ đã nói. 

Hình ảnh chụp ngày 29/2 cho thấy hai bác vẫn được điều trị tại Bệnh viện chứ chưa xuất viện như nam ca sĩ đã nói. 


“Hiện tại, hai ông vẫn còn nằm bệnh viện, chồng tôi thì mắt trái bị bầm, đỏ lòm không nhìn thấy, 2 ngón chân thì bị gãy, mặt mày trầy xước hết. Ông Nguyễn Đốc thì đau ở mạn sườn nên bác sĩ bảo giữ cả hai ở lại kiểm tra và chưa cho về.
Còn việc uống rượu say xỉn là hoàn toàn bịa đặt, chồng tôi bị bệnh đã không đụng đến rượu, bia từ nhiều năm nay, còn ông Nguyễn Đốc ngồi sau đã 84 tuổi rượu chè nỗi gì.

Hơn nữa, hôm đó hai người đi thăm người thân bệnh nặng, vui vẻ gì đâu mà uống, việc có uống rượu hay không thì có Công an với bệnh viện làm chứng, tôi không nói sai nửa lời”, bà cho biết thêm.
Đoạn bình luận nói người nhà nạn nhân đang

Đoạn bình luận nói người nhà nạn nhân đang "làm tiền" nam ca sĩ này 10 triệu được sửa khác đi dù lúc này người nhà nạn nhân chưa phát hiện ra vụ việc.


Người nhà nạn nhân bức xúc vì bị mang tiếng 'làm tiền': “Tôi cũng không biết người ta là ca sĩ gì đâu, chỉ gặp người ta 1 lần ở chỗ vông an xã. Từ bữa đó tới giờ người ta có gọi điện thoại hỏi thăm gì đâu mà biết là bệnh tình ra sao, chồng tôi bị nặng nằm viện suốt mấy ngày mà bảo nhẹ. Ngay cả số điện thoại còn không hỏi thì làm sao biết mà hỏi thăm.
Bây giờ, dù tôi chẳng làm gì sai, nhưng cứ ra đường là tôi cảm thấy xấu hổ vô cùng. Tôi chẳng biết người ta đăng lên với mục đích gì. Tuy nhiên, “việc không nói có” đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chúng tôi”.
 Với những bình luận kể trên, nhiều người đặt nghi vấn đây có phải là Akira Phan thật hay giả mạo. 

 Với những bình luận kể trên, nhiều người đặt nghi vấn đây có phải là Akira Phan thật hay giả mạo. 


Trong khi đó, ông Võ Minh Dương - trưởng Công an xã Ân Hảo cho biết: “Khi nhận tin báo, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt đưa các nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu và bảo vệ hiện trường.

Gia đình cả hai bên đều xin tự giải quyết trong đó người lái ôtô nói là ở Sài Gòn về làm giấy tờ tìm hài cốt liệt sĩ nên cả hai không muốn báo lên Công an huyện để rườm rà.

Cả hai ngay sau đó đã ký vào biên bản tại trụ sở công an xã, bên người lái ô tô thì đưa 4 triệu đồng. Ngoài ra, lúc làm việc không có việc gia đình kia đòi hỏi 10 triệu gì cả, hay sau đó cả hai đòi hỏi qua điện thoại thì tôi không nắm được”.
Trao đổi với chị TN – Du, quản lý của ca sĩ Akira Phan, chị này cho biết: “Fanpage của ca sĩ Akira Phan là nơi ca sĩ tường thuật những thứ xảy ra mỗi ngày, đi diễn ở đâu thì anh hay quay clip lên và thông báo cho an. Nên sau khi xảy ra vụ việc thì anh đã chụp ảnh và clip để đưa lên facebook.
Còn việc nói người nhà “muốn làm tiền 10 triệu” là việc chỉ nghe lại thôi, chứ không chắc chắn, vì nhà đó đông người nên không biết là ai”.
Kết câu chuyện, cô gái khuyên nam ca sĩ nên kìm chế sự hả hê và sống giả tạo. 

Kết câu chuyện, cô gái khuyên nam ca sĩ nên kìm chế sự hả hê và sống giả tạo. 


Việc nam ca sĩ đổi bình luận từ nói “người ta đang muốn làm tiền và đòi mình cho 10 triệu” thay bằng “người ta đang muốn xin tiền mình” thì người quản lý này biện minh là do nam ca sĩ muốn gỡ bỏ bình luận đó đi để cho gia đình họ đỡ sức ép, đó là hành động “nhân đạo” với họ.
“Mặc dù chưa biết ai đúng, ai sai trong vụ việc trên khi cả hai bên đều có lý lẽ của riêng mình. Tuy nhiên là người của công chúng, việc Akira Phan đăng tải những hình ảnh kèm theo những bình luận không hay về những người đáng tuổi ông, tuổi cha của mình là việc làm không thể chấp nhận được của một người ca sĩ”, bạn đọc có tên Phạm Hùng đưa ý kiến.

Lê Trai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh