Gặp nữ sinh cảnh sát xinh đẹp 'bay người kẹp cổ 3 nam thanh niên'

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 16/03/2016 06:38:00 +07:00

Nữ sinh cảnh sát Hoài Thương đã thể hiện màn trình diễn ấn tượng được hàng nghìn người cổ vũ, reo hò.

(VTC News) - Màn trình diễn võ thuật ấn tượng, đẹp mắt trong liên hoan võ thuậtthanh niên công an khu vực phía Bắc năm 2016 của nữ sinh trường cảnh sát đã khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Nữ sinh xinh đẹp Lương Thị Hoài Thương sinh năm 1995, đến từ Thái Hòa, Nghệ An. Cô hiện là học viên năm cuối, lớp B2C1-H01s, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1.

Hoài Thương không chỉ xinh đẹp mà còn sở hữu bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Thương từng đạt giải Nhất môn cầu lông cấp tỉnh năm lớp 10, giải Ba môn Hóa cấp tỉnh năm lớp 11.

Ngoài ra, cô còn được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, bằng khen của TW Đoàn, bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an, giấy khen của Cục tham mưu tác chiến K20, 5 giấy khen của Hiệu trưởng và 2 giấy khen của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1.

Nữ sinh Cảnh sát Lương Thị Hoài Thương
Màn trình diễn của Thương nhận được nhiều lời khen ngợi từ gia đình, thầy cô,  bạn bè. (Ảnh: Zing)

Ban đầu, Hoài Thương định dự thi vào Đại học Ngoại thương. Sau đó, vì được tiếp xúc nhiều với các anh chị công an và thích màu xanh áo lính nên cô đã quyết định thi vào Học viện Cảnh sát Nhân dân. Thương đã đạt 27 điểm khối A. Do thiếu 0,5 điểm nên Thương đã đăng ký vào Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1.

Clip nghẹt thở xem nữ sinh cảnh sát bay người kẹp cổ 3 nam thanh niên
(Phạm Thịnh thực hiện)Tại Liên hoan Võ thuật Thanh niên Công an lần thứ IV khu vực phía Bắc năm 2016, nữ cảnh sát xinh đẹp này đã tham gia thi nội dung võ ứng dụng của công an nhân dân với màn trình diễn ấn tượng, nhận được sự cổ vũ, reo hò nồng nhiệt của hàng nghìn người.

Hàng nghìn khán giả đã phải lặng người xem phần biểu diễn đối kháng vô cùng ấn tượng của Thương khi cô đã thể hiện sự điêu luyện và nhanh nhẹn thông qua tình huống chiến đấu đối kháng một chọi bốn.

Trong quá trình học võ thuật tại trường, thầy giáo nhận thấy Thương có năng khiếu nên đã chọn cô bạn tham gia màn biểu diễn đó.

Được biết, Thương đã chuẩn bị cho màn trình diễn này trong khoảng 2 tuần, với sự tham gia của  các học viên Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1.

Hoài Thương cho biết: “Màn trình diễn do thầy Trần Ngọc Hải (giảng viên bộ môn võ thuật, Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân 1) trực tiếp chỉ dạy. Thầy Hải đã hướng dẫn, dạy cho mình nhiều động tác khó. Thầy hướng dẫn cách thực hiện, cách để phòng tránh chấn thương. Những lúc tập động tác 3 người đứng và ngã cùng lúc, vì rất khó nên đã tập đi tập lại nhiều lần để tránh ngã đè lên nhau và không đều”.

“Trong 2 tuần tập luyện màn trình diễn để chuẩn bị cho buổi liên hoan, ngoài thời gian đi học trên lớp, mình đã cố gắng tích cực tập luyện. Buổi chiều tập từ 4h đến 6h, buổi tối tập từ 7h30 tới 10h”, cô cho biết thêm.

nữ sinh Cảnh sát Lương Thị Hoài Thương
Thương đã nhiều lần bị chấn thương trong lúc tập luyện.

Trong quá trình tập, cô bạn thường xuyên bị ngã, đập đầu xuống sàn nhà nhưng với lòng quyết tâm, Thương đã tích cực tập luyện tốt bài tình huống để chuẩn bị cho buổi liên hoan.

“Động tác kẹp cổ rất khó, đòi hỏi nhiều kỹ năng mới thực hiện được. Phải bật cao, sát mới có thể kẹp cổ được 3 người cùng lúc. Ngoài ra, phải làm sao để giữ được thăng bằng trên không để khi ngã xuống đúng như động tác”, nữ sinh xinh đẹp này bộc bạch.


Vì đã tập luyện nhuần nhuyễn nên cô bạn cũng không lo bị vấp hay trượt ở bất kỳ động tác nào trong màn trình diễn.

Nữ sinh cảnh sát Hoài Thương chia sẻ : “Học võ được 2 năm, mình cũng đã nhiều lần vấp chấn thương. Ban đầu tập tình huống thì bị ngã, vì phải dãn cơ, ép cơ rất nhiều nên rất đau cơ nhưng mình vẫn cố gắng tập luyện”.

Vì mang trong mình trách nhiệm đại diện cho T38 biểu diễn một màn võ thuật trong lễ khai mạc nên Thương đã cố gắng rất nhiều. Những lúc mệt mỏi, Thương luôn tự động viên mình phải cố gắng hơn nữa.

nữ sinh Cảnh sát Lương Thị Hoài Thương
Nữ sinh cảnh sát Hoài Thương mơ ước trở thành nữ chiến sỹ công an giỏi, nhiệt huyết.

Sau màn trình diễn, Thương nhận được những lời khen ngợi từ gia đình, bạn bè và thầy cô.

Cô chia sẻ: “Mình thấy rất vui và bất ngờ khi nhận được sự quan tâm của mọi người. Ba mẹ gọi điện khen và nói tự hào về con gái, bạn bè ai cũng ngưỡng mộ. Bên cạnh những lời động viên, khích lệ và khen ngợi đó,  cũng có một số người đã có những lời nói ác ý khiếm nhã xung quanh tình huống kẹp cổ 3 người nhưng vì được bạn bè động viên nên mình mong họ sẽ hiểu”.

Hoài Thương có sở thích là đi du lịch và mua sắm. Ngoài ra, cô bạn dễ thương này còn có năng khiếu hát, múa và chơi nhiều môn thể thao.

Cô bạn mơ ước trở thành chiến sỹ công an giỏi, nhiệt huyết, được nhân dân tin tưởng và yêu quý.

“Mình sẽ cố gắng ,phấn đấu vì học tập với mong muốn sau khi ra trường được ở lại Hà Nội công tác hoặc được giữ lại trường làm giảng viên”, Thương nói.

Xem thêm clip trình diễn chống tội phạm
Tay không chống lại 5 tên côn đồ có hung khí (Thực hiện: Phạm Thịnh)

Màn biểu diễn của các chiến sĩ cảnh sát cơ động chống lại tội phạm (Thực hiện: Phạm Thịnh)
Lưu Ly


Bình luận
vtc.vn