Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gặp nhiều lỗi, chiến hạm Mỹ bị chê tơi tả

Thế giới Thứ Tư, 18/04/2018 11:24:00 +07:00

Trang thông tin quân sự Task & Purpose của Mỹ gọi các chiến hạm tác chiến ven biển (LCS) của hải quân nước này là “đống rác biết bơi” trong bài viết của mình.

“Sau 16 năm với hàng tỷ USD được chi, Hải quân Mỹ cuối cùng cũng nhận ra rằng chương trình Chiến hạm tác chiến ven biển của mình là một thất bại thảm hại”, bài viết của Task & Purpose nhận định. Các chiến hạm này được nhận định là khó có khả năng được biên chế về Hạm đội 7 và Hạm đội 5 của Hải quân Mỹ, dù cho các quan chức quốc phòng Mỹ từng dự kiến về việc này.

Bên cạnh đó, các chiến hạm LCS của Mỹ bị nhận xét là không phù hợp với hoạt động của hải quân nước này. Trong năm 2014, Hải quân Mỹ buộc phải ngừng đặt hàng chiến hạm LCS vì không chắc chắn về hiệu quả hoạt động của chúng, đồng thời các chiến hạm LCS hiện có trong biên chế của Hải quân Mỹ tiếp tục phải trải qua những lần bảo trì và nâng cấp,

1027143726

Từ trái qua: Chiến hạm LCS USS Independence (LCS-2) và chiến hạm LCS USS Coronado (LCS-4). (Ảnh: Hải quân Mỹ)

Khuyết điểm lớn nhất của LCS, theo báo cáo của Viện Hải quân Mỹ là thiếu hụt các yếu tố của hệ thống tác chiến – đặc biệt là hệ thống radar, thiếu hụt khả năng bảo vệ chiến hạm khỏi các loại tên lửa chống hạm và thiếu hụt cơ chế giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bị tấn công.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ nhận định: "Chiến hạm LCS không có khả năng tồn tại trong các cuộc chiến cường độ cao. Dù các chiến hạm này có các tính năng kết hợp để giảm thiểu khả năng dễ bị tấn công. Thử nghiệm những tính năng tương tự trên chiến hạm thuộc các lớp khác cho thấy khả năng của chúng bị giới hạn trong cuộc chiến có cường độ cao”.

Chiến hạm tác chiến ven biển (LCS) là loại tàu có kích thước tương đối nhỏ, được Hải quân Mỹ phát triển nhằm phục vụ nhu cầu thực hiện nhiệm vụ tại các vùng nước nông ven biển, ngăn chặn đối phương tiếp cận bờ biển. Chiến hạm LCS đầu tiên được biên chế vào lực lượng Hải quân Mỹ vào ngày 8/11/2008 là USS Freedom (LCS-1).

Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin