• Zalo

Gặp mặt giảng viên làm “điên đảo” học trò VTC Academy

Kinh tế Thứ Tư, 12/12/2012 04:00:00 +07:00

(VTC News) - Modeler trẻ Dương Văn Điệp không chỉ có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành mà còn là một giảng viên trẻ được rất nhiều học viên ngưỡng mộ.

(VTC News) - Đam mê và gắn bó với mỹ thuật đa phương tiện, modeler trẻ Dương Văn Điệp không chỉ có 5 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành mà còn là một giảng viên trẻ được rất nhiều học viên ngưỡng mộ. Chúng ta cùng nghía qua thư viện 3D “khủng” của anh và trò chuyện với thầy giáo trẻ này nhé! 

Chào bạn. Chắc hẳn trên các diễn đàn về 3D, khá nhiều người đã quen thuộc với nick name nguhoc_pro. Bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không? Nhìn bạn bên ngoài có đậm chất “nghệ sĩ” như lâu nay mọi người vẫn tưởng tượng không?

Chào bạn ! Mình tên là Dương văn Điệp Sinh năm 1987, tốt nghiệp DH Mỹ Thuật Công Nghiệp năm 2011 và hiện đang làm việc tại VTC Academy.

Đây là tác phẩm mà mình vẽ biếm họa bản thân theo 1 bản concept mà 1 người bạn mình vẽ tặng. Giống hay không chắc phải để cho bạn bè nhận xét, nhưng mình thấy cũng giống đấy chứ...hì!

 
 
“Biếm họa bản thân” được lọt vào danh sách tác phẩm xuất sắc của diễn đàn 3Dviz và Top của Evermotion.org

Giới trong nghề gần như ai cũng nghe đến tiếng “Điệp kute”, bạn có thể chia sẻ cho mọi người về những ngày tháng “khổ luyện” của mình không? Bạn mất bao lâu để được như bây giờ hay có bỏ qua cơ hội nào đó không?

Mình bắt đầu học máy từ kỳ 2 năm thứ nhất, hồi đó các thông tin về nền công nghiệp CG và  internet cũng chưa nhiều và phát triển mạnh như bây giờ nên khoảng thời gian đầu việc học rất vất vả, gần mình phải tự học và học hỏi kinh nghiệm của các anh sinh viên khóa trên là chính.

Mình nghĩ nó là một quá trình học hỏi và luyện tập đặc biệt là khi đi làm mình học được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm của các bạn đồng nghiệp và may mắn là mình được làm việc với nhiều đồng nghiệp rất giỏi chuyên môn nên có lẽ đây là khoảng thời gian giúp mình được như bây giờ .

Trước đây mình cũng từng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội vì khi đó mình không thực sự tin vào bản thân mình, sau này khi mình học hỏi được nhiều kinh nghiệm mình trở nên tự tin hơn và cũng biết nắm bắt một số cơ hội phát triển.

 
 
Một nhân vật mà ngày trước Điệp tự học và làm ở nhà 
 
Bạn nhận xét thế nào về ngành đồ họa 3D tại Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp cũng như thách thức của ngành?

Mình nghĩ đây là một ngành đang phát triển khá mạnh, với nhiều cơ hội hấp dẫn cho những  người yêu thích ngành công nghiệp này. Các nhà sản xuất cũng liên tục cho ra đời các sản phẩm mới như Squad, World of Tanks của VTC, hay 7554, 2112 của Emobi Games. Đặc biệt sản phẩm game Squad của bọn mình còn được xuất khẩu ra hơn 10 quốc gia trên thế giới. 

Vì thế trong tương lai, mình nghĩ các bạn trẻ sẽ có rất nhiều cơ hội học tập và làm việc trong các công ty như Emobi Games, Koie, Gameloft hay VTC.

Tác phẩm “Old man” 
 
Là một giảng viên 3D tại Trung tâm công nghệ và nội dung số VTC Academy. Bạn có thể chia sẻ về công việc của mình được không? Bí quyết nào khiến bạn được học viên ngưỡng mộ như vậy?

Điệp đang là trưởng nhóm giảng viên 3D của Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC – VTC Academy.
 
 
Họ tên: Dương Văn Điệp

Njckname: Điệp Kute

Ngày sinh: 24/10/1987

Công việc hiện tại: Trưởng nhóm giảng viên 3D tại VTC ACADEMY

Facebook: https://www.facebook.com/cg.3dworkshop

Hiện tại, mình và các giảng viên ở đây đang viết chương trình đào tạo Modelling và Sculpting cho năm 2013. Bật mí với các bạn, năm 2013, một loạt chuyên gia “khủng” nổi tiếng sẽ về đầu quân và cải cách chương trình đào tạo của VTC Academy đấy!

Còn về bí quyết thì thực sự Điệp không có bí quyết nào cả. Mình chỉ đơn giản là nhiệt tình chia sẻ, và khi thấy học trò học tốt thì mình cũng cảm thấy rất vui. Có lẽ học trò quý sự nhiệt tình đó.

Mời các bạn chiêm ngưỡng một số tác phẩm mà học trò của Điệp thực hành trên lớp nhé. Đây là hai học viên xuất sắc được tuyển vào làm tại công ty Koie của Nhật và Emobi Games ở Hà Nội ngay sau khi tốt nghiệp.

Modelling xe " Buagatti Veyron " do bạn Trần Bằng thực hiện 

Modelling xe " Pagani Zonda F " do bạn Đức Dũng thực hiện. 

Modelling " Tòa Thành "do bạn Trần Bằng thực hiện. 

Modelling " Tòa Thành "do bạn Trần Bằng thực hiện. 
 
Cuối cùng, bạn có điều gì muốn chia sẻ với các bạn trẻ đam mê đồ họa như mình không?

Các bạn đã đam mê đồ họa, đó là điểm tốt, nhưng vấn đề là đam mê phải đủ lớn. Đi kèm với nó là lòng kiên nhẫn và ý chí quyết tâm. Đừng ngần ngại học hỏi từ những người đi trước.

Chẳng hạn trong các buổi hội thảo do VTC Academy tổ chức hoặc trong các buổi trao đổi chuyên môn,  mình sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm bản thân với các bạn sinh viên. Một điều quan trọng nữa là bạn phải tìm ra được điểm mạnh của bản thân để đào sâu và phát huy nó, cho dù có mất bao lâu đi chăng nữa. 

Cảm ơn bạn về buổi trò chuyện. Chúc bạn thành công và giúp đỡ được nhiều thế hệ học trò hơn nữa!

Khi có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến lĩnh vực đồ họa 3D, bạn có thể nghe tư vấn miễn phí từ anh Dương Văn Điệp cùng các giảng viên khác của VTC Academy thông qua hệ thống hỗ trợ trên website: http://academy.vtc.vn/baiviet/1394/trien-khai-truc-tu-van-hoc-tap-va-ky-thuat.aspx
Hoặc trực tiếp tại trụ sở: Trung tâm Công nghệ và nội dung số VTC - VTC Academy, Tầng 4 - Tòa nhà VTCOnline, 18 Tam Trinh, Hà Nội.

Đặc biệt, tin vui với các bạn muốn theo học tại VTC Academy: từ nay đến hết ngày 31/12/2012, VTC Academy triển khai chương trình Giờ Vàng ưu đãi,  giảm tới 30% học phí cho lần đóng học phí đầu tiên đối với các khóa học ban ngày. Chi tiết liên hệ 04 6681 0042.

P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gặp mặt giảng viên làm “điên đảo” học trò VTC Academy" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin