• Zalo

Gặp lại 'nữ biệt động' từng làm khuynh đảo màn ảnh Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 02/05/2015 03:37:00 +07:00

Nhắc tới NSƯT Thanh Loan người ta thường nhớ tới danh xưng tài nữ làm khuynh đảo màn ảnh Việt qua vai ni cô Huyền Trang của bà trong "Biệt động Sài Gòn".

Nhắc tới NSƯT Thanh Loan người ta thường nhớ tới danh xưng tài nữ làm khuynh đảo màn ảnh Việt qua vai ni cô Huyền Trang của bà trong "Biệt động Sài Gòn".

Giờ đây, dù đã bước sang tuổi 64, là một đại tá quân đội về hưu nhưng gương mặt tài nữ vẫn còn lưu giữ những nét đằm thắm, kiên cường thuở xưa nhờ việc chăm chỉ tập luyện võ thuật.

  
biệt động sài gòn
Dịp 30/4 hàng năm, các đài truyền hình thường phát lại bộ phim "Biệt động Sài Gòn" một phần vì yêu cầu của khán giả, một phần vì đây là bộ phim được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh Việt Nam cả về nghệ thuật, dàn dựng, diễn xuất.

Hình ảnh ni cô Huyền Trang đằm thắm, thánh thiện với đôi mắt buồn thẳm sâu vời vợi do nghệ sĩ Thanh Loan thủ vai trong "Biệt động Sài Gòn" đã để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả điện ảnh suốt 33 năm qua.


Sự thành công của "nữ biệt động Sài Gòn" giúp bà được công chúng yêu mến và nhắc tới là tài nữ làm khuynh đảo màn ảnh Việt. Sau hàng loạt các vai diễn để đời,  NSƯT Thanh Loan trở thành một người lính, một nữ đại tá. Bà từng giữ vai trò Phó Giám đốc Điện ảnh Công an Nhân dân.Với chất lính trong người, giờ đây dù đã bước sang tuổi 64 nhưng nghệ sĩ Thanh Loan vẫn thường nâng cao sức khỏe bằng những môn thể thao mạnh như: tập võ, đạp xe, nhảy đầm...

biệt động sài gòn
Sau hàng loạt các vai diễn để đời,  NSƯT Thanh Loan trở thành một người lính, một nữ đại tá. Bà từng giữ vai trò Phó Giám đốc Điện ảnh Công an Nhân dân. Giờ đây khi đã nghỉ hưu được 7 năm nhưng bà vẫn "gánh" trên vai hàng tá chức sắc. Vì vậy, điện thoại của bà luôn trong tình trạng hoạt động hết công suất.
biệt động sài gòn
 Mặc dù không còn xuất hiện trên màn ảnh suốt 30 năm qua nhưng vẫn còn khá nhiều người hâm mộ yêu mến, nhận ra "nữ biệt động Sài Gòn" ở ngoài đời thực.
biệt động sài gòn

Nguồn: Dân Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: