Gặp lại 5 thủ khoa trường công an tài năng năm 2016

(VTC News) - Những chàng trai, cô gái đạt danh hiệu thủ khoa đầu ra xuất sắc tại các trường công an nhân dân năm 2016 khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thủ khoa vẽ đẹp

Tốt nghiệp ra trường bằng Giỏi với điểm học tập toàn khóa 8,15 và điểm rèn luyện đạt loại xuất sắc, chàng trai Đỗ Văn Thành đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) năm 2016.

Văn Thành học chuyên ngành Phòng chống tội phạm về ma túy. Chàng trai này đã chứng tỏ tài năng, sự nhiệt tình ngay từ những ngày đầu học tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 1

 Thành rất vui và tự hào khi được Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Thành gắn quân hàm lên vai.

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, Thành luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý và được gọi với biệt danh là 'Thành chất'. Đó là lý do cậu được các thành viên trong lớp và giáo viên chủ nhiệm B8D37 bầu làm B phó học tập.

Quãng thời gian 5 năm học tập và rèn luyện tại ngôi trường Học viện Cảnh sát nhân dân đã đem lại cho Thành nhiều niềm vui, sự hứng khởi trong mọi hoạt động. Cậu cho rằng chỉ cần có ý chí tốt và hành động nghiêm túc trong mọi việc thì sẽ sớm thành công.

Danh hiệu thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân chính là món quà vô cùng ý nghĩa  đối với chàng trai trẻ này.

Trong 5 năm học tại Học viện Cảnh sát, ngoài thời gian học tập, Thành còn tham gia tích cực các hoạt động hiến máu, trồng cây, tặng quà cho những gia đình thương binh, bệnh binh...

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 2

Đỗ Văn Thành đã trở thành thủ khoa đầu ra Học viện Cảnh sát Nhân dân (Hà Nội) năm 2016

Không chỉ được biết đến nhiều là nam sinh năng động, nhiệt tình khi tham gia các phong trào, thủ khoa Đỗ Văn Thành còn vẽ rất đẹp. Thành cũng hy vọng tương lai không xa sẽ được công tác tại Học viện Cảnh sát nhân dân.

Thủ khoa 'bàn phím' 

Với số điểm 8,18, Nguyễn Công Nhị (sinh năm 1994, Thanh Trì, Hà Nội) được Thành đoàn Hà Nội tôn vinh khi lọt vào danh sách 100 thủ khoa đầu ra năm 2016.

Trở thành một trong những thủ khoa đầu ra của Học viện Cảnh sát nhân dân, Công Nhị là một trong số ít sinh viên được đào tạo chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao.

Sinh ra trong gia đình làm nông nghiệp, bố mẹ không theo ngành công an, Nhị thi đỗ vào Học viện Cảnh sát nhân dân. Chàng trai tốt nghiệp với danh hiệu thủ khoa và đã được phân công công tác tại Công an TP Hà Nội.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 3

 Nguyễn Công Nhị (giữa) trong lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp.

Công Nhị từng đoạt giải ba nghiên cứu khoa học 2 năm liền, nhận bằng khen của Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị Công an Nhân dân khi đạt danh hiệu học viên giỏi toàn khóa, bằng khen của Đoàn Thanh niên Bộ Công an về việc hăng hái tham gia tổ chức các phong trào Đoàn, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình về việc có thành tích xuất sắc trong đợt thực hành chính trị tại huyện Kim Sơn.

Trở thành cảnh sát là ước mơ thời nhỏ của chàng trai Hà Nội. Việc lựa chọn chuyên ngành Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khi vào trường như một “cơ duyên” với Nhị.

Ngoài việc học trên giảng đường, học viên cảnh sát phải rèn luyện các bài tập để nâng cao sức khỏe.

Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao được đào tạo “hai trong một”, đảm bảo vừa giỏi nghiệp vụ, thạo công nghệ để đấu tranh với tội phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Được biết, hiện chỉ có Học viện Cảnh sát nhân dân đào tạo ngành học này và đã có hai khóa ra trường.

 Vì lý do tiếp xúc máy tính, các thiết bị kỹ thuật, các học viên cảnh sát theo ngành này thường có tên gọi thân thuộc “Cảnh sát bàn phím” hoặc “Cảnh sát IT”.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 4

 Thủ khoa Học viện Cảnh sát nhân dân Nguyễn Công Nhị trong một hoạt động ngoại khóa.

Tốt nghiệp với danh hiệu thủ khoa, nhưng ít ai biết Nhị từng thất bại khi làm khóa luận tốt nghiệp. Trong thời gian làm khóa luận tốt nghiệp cũng là lúc đi thực tập, nên cậu thực hiện không tốt.

Khóa luận bị giảng viên hướng dẫn nhận xét “thiếu thuyết phục”, yêu cầu làm lại với chủ đề khác.

Phải thay đổi hoàn toàn nội dung trong khi thời gian bảo vệ đến gần, Nhị đã rất lo lắng. Không hoàn thành đồng nghĩa việc không được tốt nghiệp. Chàng trai sinh năm 1994 đã dồn tâm huyết cho một khóa luận tốt nghiệp mới và được đánh giá cao, trở thành thủ khoa đầu ra.

Nữ thủ khoa sở hữu thành tích “khủng”

Là một nữ sinh xuất sắc, năng nổ, luôn tham gia tích cực các hoạt động tập thể, Vũ Thị Thu Huyền luôn giành được tình cảm yêu mến từ thầy cô, bạn bè. Vốn tính chăm chỉ, siêng năng trong học tập, Huyền đã chứng tỏ năng lực ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Với môi trường rèn luyện tương đối nghiêm khắc, đôi lúc Huyền cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, khi ra trường, cô bạn mới nhận ra đây là quãng thời gian rất đẹp với nhiều kỷ niệm.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 5

 Thủ khoa Vũ Thị Thu Huyền.

Ra trường nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi với điểm học tập toàn khóa đạt 9,19, được thăng hàm vượt cấp Vũ Thị Thu Huyền (lớp D27B, chuyên ngành Phòng cháy chữa cháy) đã trở thành thủ khoa đầu ra Đại học Phòng cháy chữa cháy (Hà Nội) năm 2016.

Sinh ra trong gia đình bố làm công an, mẹ làm nông nghiệp, từ nhỏ Huyền đã mơ ước khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Lớn lên, vì muốn tiếp nối truyền thống gia đình, cô đã quyết định thi vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Những hoạt động ngoại khóa đã giúp cô gái này hoàn thiện được những kỹ năng mềm, giúp cô bạn trở nên năng động hơn, hoạt bát hơn.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 6

  Thu Huyền không chỉ học giỏi mà còn rất đa tài

Ngoài học tập, Huyền còn tham gia nhiều câu lạc bộ như: Câu lạc bộ võ taekwondo, câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ pháp luật. Không chỉ có thành tích học tập xuất sắc, Huyền luôn tham gia tích cực các hoạt động và đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng vào ngày 08/10/2014.

Nữ thủ khoa xinh đẹp, giỏi võ

Nữ sinh cảnh sát Lương Thị Hoài Thương (1995) là học viên lớp B2C1-H01S, khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Được biết đến là cô gái xinh đẹp, giỏi võ, Thương còn sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Cô từng đạt giải Nhất môn cầu lông cấp tỉnh năm lớp 10, giải Ba môn Hóa cấp tỉnh năm lớp 11.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 7

 Nữ sinh "bay" người kẹp cổ 3 nam thanh niên Lương Thị Hoài Thương.

Không chỉ vậy, Hoài Thương còn được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an, bằng khen của Tổng cục Chính trị CAND, bằng khen của TW Đoàn, bằng khen của Đoàn thanh niên Bộ Công an, giấy khen của Cục tham mưu tác chiến K20.

Video: Nữ sinh cảnh sát "bay" người kẹp cổ 3 nam thanh niên xăm trổ như phim hành động.

Ngoài ra, Hoài Thương còn nhận được 5 giấy khen của Hiệu trưởng và 2 giấy khen của Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, giải thưởng "Thanh niên tổng cục chính trị công an nhân dân xuất sắc, tiêu biểu", đạt danh hiệu học viên xuất sắc năm học thứ 3.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 8

 Tốt nghiệp ra trường xuất sắc và Thương được thăng cấp bậc hàm lên Thiếu úy.

Tốt nghiệp ra trường xuất sắc với điểm học tập toàn khóa 9,17, Lương Thị Hoài Thương đã trở thành thủ khoa đầu ra Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I. Chính vì vậy, cô gái xinh đẹp này đã được thăng cấp bậc hàm lên Thiếu úy.

Nữ cảnh sát tương lai này rất vui, hãnh diện, tự hào nhưng cũng có phần xúc động khi biết tin mình đạt danh hiệu cao quý đó. Là thủ khoa “kép” của Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nên Thương luôn xác định rõ trách nhiệm của mình trong học tập.

Nữ thủ khoa “kép” giỏi hùng biện

Tốt nghiệp loại giỏi với điểm học tập toàn khóa đạt 9,12, Nguyễn Thị Nga đã trở thành thủ khoa đầu ra Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I. Ngoài ra, Nga còn là thủ khoa đầu vào với 25,5 điểm khối C.

Không chỉ xinh đẹp, tính cách thân thiện, Nga còn rất tài năng. Từ những năm học cấp III, cô bạn đã liên tiếp giành nhiều giải thưởng như giải Nhất cấp tỉnh môn Văn, giải Nhất kỳ thi “Tuổi trẻ hùng biện khám phá" do Đài truyền hình Hà Tĩnh tổ chức.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 9

 Thủ khoa khoa "kép" xinh đẹp Nguyễn Thị Nga.

Ngoài ra, nữ sinh này cũng từng nhận bằng khen của Tổng cục chính trị Công an nhân dân khi đạt thành tích xuất sắc trong phong trào học tập, bằng khen của Trung ương Đoàn vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn.

Nguyễn Thị Nga từng đoạt giải Nhì và giải Ba viết chuyên đề khoa học do nhà trường tổ chức, giải Nhất cuộc thi Công đoàn Công an nhân dân, giải A cuộc thi "Cán bộ hội phụ nữ giỏi" do Tổng cục chính trị Công an nhân dân tổ chức và nhiều giải thưởng khác. Ba năm học tại Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, Nga đều đạt danh hiệu học viên xuất sắc.

Đối với Nga, danh hiệu thủ khoa đầu ra là sự cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt 3 năm học tại Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I. Đó là bước khởi đầu khi phía trước còn nhiều chông gai, thử thách nên nữ thủ khoa tự nhủ cần cố gắng nhiều hơn.

Gap lai 5 thu khoa truong cong an tai nang nam 2016 hinh anh 10

  Cô gái Hà Tĩnh Nguyễn Thị Nga luôn cố gắng trong học tập và các hoạt động

Chăm chỉ, nhiệt tình, Nguyễn Thị Nga (lớp B1C1H01S, chuyên ngành Cảnh sát khu vực) đã chứng tỏ năng lực ngay từ những ngày đầu học tại Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Trong 3 năm học tại trường, được thầy cô, bạn bè tin tưởng, Nga đã được bầu làm B phó học tập. Cô bạn cũng luôn là tấm gương sáng cho bạn bè học tập, noi theo.Thời gian học tại Cao đẳng Cảnh sát Nhân dân I, Nga luôn cố gắng học tập và rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. Trong các kỳ thi, cô còn hướng dẫn và giúp các bạn trong lớp ôn luyện để đạt kết quả cao.

Không chỉ học giỏi, Nga còn năng nổ tham gia nhiều phong trào của lớp, của trường. Cô bạn tài sắc này còn có tài hùng biện rất giỏi.

Video: Nam sinh Cảnh sát nhảy hết mình trên nền nhạc sôi động.

 > > > Xem thêm: Ấn tượng thủ khoa Cảnh sát: Thiếu võ, tôi thấy uể oải

Lưu Ly (tổng hợp)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU