Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon
  • Zalo

Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon

Gia đình Thứ Sáu, 10/01/2020 14:00:00 +07:00
(VTC News) -

Là người đã chinh phục được trái tim của hàng trăm ngàn khán giả qua những món ăn dân dã đậm chất nông thôn Việt Nam, ông Thọ cũng có những trải lòng riêng về hành trình đi lên từ mảnh vườn nhà.

Tôi gặp ông Thọ trong một ngày gần cuối năm, khi công việc bận rộn đã dần vơi đi. Giữa khu vườn rộng gần 2ha, ông đón chúng tôi trong những cái ôm và bắt tay nồng nhiệt. Ông Thọ gần như không có vẻ gì khác so với những clip trên Youtube, vẫn dáng người ấy, vẫn gương mặt mang nhiều nếp hằn thời gian nhưng nụ cười lúc nào cũng luôn nở trên môi. 

Nhắc đến ông Thọ, hẳn sẽ có không ít người nghĩ ngay tới kênh Youtube mà ông sở hữu mang tên Hương vị quê hương với loạt clip tự nấu các món ăn Việt đã đem lại cho kênh của ông hơn 300.000 lượt đăng kí kèm theo nhiều lời khen ngợi của khán giả.

Vốn là một người yêu thích xem các clip nấu ăn của ông Thọ, tôi không khỏi có nhiều thắc mắc rằng dù đứng cạnh những tên tuổi lớn trong cộng đồng Youtuber ẩm thực như Bà Tân Vlog mà chỉ sau 5 tháng lập kênh mà ông Thọ lại thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng đến vậy? 

Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon   - 1

Kênh ẩm thực mang tên Hương vị quê hương của ông Thọ với hơn 300.000 lượt đăng ký. Bạn có thể xem nhiều video nấu ăn của ông Thọ tại đây.

Chia sẻ thắc mắc này với ông Thọ, ông chỉ cười và thủ thỉ tâm sự cùng tôi về hành trình trở thành Youtuber của ông rằng: “Cháu cũng biết đấy, già cả rồi, hồi trước có biết Youtube là cái gì đâu, nhưng từ lúc thấy mấy đứa cháu hay xem video nấu ăn mà cũng toàn những người tầm tuổi bác thực hiện, tự dưng bác cũng muốn làm một cái gì đó cho vui.

Bác thích nấu nướng lắm, ở nhà toàn một tay bác lo việc bếp núc thôi. Có điều con cháu bác đứa nào cũng có công việc riêng, đi đi về về mỗi đứa một giờ, thành ra bác thường xuyên ăn cơm một mình,...” nói tới đây, tôi để ý thấy gương mặt ông Thọ thoáng chút buồn.

Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon   - 2

Đa phần các trong các clip đều thấy hình ảnh ông Thọ nấu và tự thưởng thức món ăn một mình.

Tôi hỏi thêm về những khó khăn ông gặp phải khi làm clip, ông Thọ cũng thừa nhận rằng với lứa tuổi ít sử dụng mạng xã hội như ông, những ngày đầu tiên quả thực khó khăn và chật vật: “Ở nhà hay giao tiếp bình thường cũng không kém lắm đâu, nhưng đến lúc phải nói trước ống kính lại bị “khớp”, nói đi nói lại trên dưới chục lần mỗi đoạn mới được một câu. Bác cứ phải tập nói nhiều lần, lúc rảnh cũng cứ lẩm bẩm một mình, nhiều khi bác gái còn tưởng bác bị làm sao (cười)”.

Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon   - 3

Những ngày mới bắt đầu làm clip, ông Thọ gặp khá nhiều khó khăn trong cách nói trước ống kính.

Ông Thọ còn cho biết thêm là có nhiều món ăn ông nấu được lấy từ chính những nguyên liệu có trong vườn nhà. Ông nói rằng nhiều nguyên liệu không kiếm được thì đành phải mua, những cái nhà sẵn có thì phải tận dụng luôn, như thế vừa tiện mà khán giả cũng thêm yên tâm là ông Thọ nấu ăn bằng nguyên liệu sạch. Tôi bất giác nhìn ra khoảng vườn của ông, khu vườn khá rộng còn có thêm ao cá và chuồng chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Ở giữa thành phố lớn, hiếm khi còn hình ảnh những khu vườn thế này. Tôi thấy rằng dường như hình ảnh của lão nông hàng ngày nấu ăn bên bếp lửa đã như hòa vào làm một với chốn này. Một nơi đặc biệt mà có lẽ đến những khán giả yêu mến ông chỉ theo dõi qua màn ảnh nhỏ cũng đủ thấy trong lòng thực bình yên.

Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon   - 4

 

Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon   - 5

Khu vườn của ông Thọ nhiều cây cối và ao cá rộng.

Tính tới thời điểm hiện tại, sau 5 tháng ra mắt, ông Thọ đã cho ra lò trên 100 món ăn thông qua các video trên kênh. Đây là một con số ấn tượng về mức độ sáng tạo và bền bỉ của một người đã cao tuổi có thể đạt được, có thể coi như sự ghi dấu ấn quan trọng về hành trình đi lên “từ mảnh vườn nhà” đến một Youtuber nổi tiếng.

Ông Thọ cho biết bản thân rất vui khi được mọi người quan tâm và ủng hộ, chắc chắn trong thời gian tới ông vẫn tiếp tục làm clip cũng như chú trọng đầu tư về nội dung nhiều hơn để đáp lại tình cảm của người hâm mộ dành cho ông.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gặp gỡ Ông Thọ - 'lão nông triệu view' có hàng trăm công thức món ngon" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin