Gắp được 80 con giòi trong lỗ tai cô bé 4 tuổi

Phải mất tới 3 tiếng đồng hồ, các bác sỹ mới gắp hết được số giòi ra khỏi tai cô bé.

Các bác sỹ tại một bệnh viện ở Indore, Ấn Độ đã gắp được 80 con giòi trong lỗ tai của một cô bé 4 tuổi.

Radhika Mandloi, đến từ một ngôi làng nhỏ ở Dhar, Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ, bắt đầu cảm thấy đau buốt và ngứa ở tai từ tuần trước.

Bố mẹ cô bé đã đưa con gái tới một bệnh viện ở Indore ngày 8/10.

Gap duoc 80 con gioi trong lo tai co be 4 tuoi hinh anh 1

 Những con giòi được gắp ra từ tai của cô bé. (Nguồn: Mirror.co.uk)

Tiến sỹ Raj Kumar Mundra, Trưởng khoa tai mũi họng của bệnh viện, đã kiểm tra kỹ lưỡng và bị sốc khi phát hiện một con ruồi trong tai cô bé, con ruồi này đã đẻ tới 80 ấu trùng trong tai cô.

Ông cho biết loài côn trùng này thường bị thu hút tại những nơi có mùi hôi và mất vệ sinh, trong khi đó, tai và mũi lại là những nơi chúng dễ xâm nhập và đẻ trứng nhất.

Ông cho biết thêm ở những trường hợp như vậy thường họ chỉ gắp được 2 tới 3 ấu trùng, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy một số lượng ấu trùng lớn đến như vậy.

Phải mất tới 3 tiếng đồng hồ, các bác sỹ mới gắp hết được 80 con giòi ra khỏi tai cô bé.

Gap duoc 80 con gioi trong lo tai co be 4 tuoi hinh anh 2

Cô bé tội nghiệp. (Nguồn: Mirror.co.uk) 

Tiến sỹ Mundra cho biết thêm: "Những con giòi có thể phá hủy xương tai khi chúng di chuyển quá nhiều. Trước tiên, chúng tôi phải giết chết chúng để đảm bảo chúng không di chuyển trong quá trình gắp ra."

Theo các bác sỹ, những con giòi đã sống trong tai cô bé ít nhất 1 tuần cho tới khi bị phát hiện.

Các bác sỹ sẽ thực hiện chụp MRI để bảo đảm không có ấu trùng không xâm nhập vào não cô bé. Nếu cô bé tới viện chậm hơn 1 tuần, có thể cô sẽ chết.

Theo tiến sỹ Mundra, phần giữa não và tai chỉ là một màng xương mỏng, nên những con giòi có thể dễ dàng xâm nhập và ăn phần não bên trong.

Video: Ghê rợn sán kí sinh trong mắt người

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.