Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gắp con đỉa gớm ghiếc trong khí quản bé gái 5 tuổi

Sức khỏe Thứ Sáu, 06/01/2012 08:59:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho hay: Bệnh viện vừa phát hiện và gắp thành công con đỉa dài 5 cm ra khỏi khí quản một cháu bé 5 tuổi người Mông.

(VTC News) - Chiều 5/1, bác sĩ Hoàng Thị Kim Thanh- Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho hay: Bệnh viện vừa phát hiện và gắp thành công con đỉa dài 5 cm ra khỏi khí quản một cháu bé 5 tuổi người Mông.

Bệnh nhân là cháu Vàng Thị Chu thuộc bản Sài Khao, xã Mường Lý huyện vùng cao Mường Lát.

Trước đó, cháu Vàng Thị Chu nhập viện trong tình trạng rất yếu, gầy gò, khó thở, các cơ hô hấp bị rút lõm nặng. Những ngày qua, gia đình thấy cháu Chu thường xuyên ho từng tiếng bất thường, tự nhiên mất hoàn toàn tiếng nói...

Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hoá quyết định tiến hành nội soi thanh, phế quản cho bệnh nhân Chu. "Chúng tôi giật mình khi thấy trong khí quản của cháu Vàng Thị Chu có một con đỉa thân dẹt, dài khoảng 5cm, miệng đang bám vào thành trước miệng khí quản thứ hai. Các bác sĩ đã nội soi và gắp thành công con đỉa ra khỏi cơ thể cháu" - bà Thanh cho biết.

Được biết người Mông ở Mường Lát thường dẫn nước ở các suối qua các mó nước bằng ống luồng về nhà để dùng. Anh Vàng A Kênh, bố bệnh nhân Chu thật thà kể: "Bọn trẻ thường uống nước lã trực tiếp từ các suối dẫn về".

Có lẽ đây chính là nguyên nhân cháu Chu bị đỉa chui vào và sống ký sinh trong khí quản.

Trần Đông

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin