Gặp chủ tịch FIFA, Trung Quốc khoe tiềm lực đủ đăng cai World Cup

(VTC News) - Sau Hàn Quốc, chủ tịch FIFA Gianni Infantino tiếp tục ghé thăm Trung Quốc để trao đổi về ý tưởng phối hợp đăng cai World Cup 2030 của các nước Đông Bắc Á.

Ông Infantino đã thảo luận với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong khoảng một tiếng đồng hồ. Trong đó, ông Tập nhấn mạnh tới kế hoạch đưa bóng đá Trung Quốc trở thành siêu cường thế giới.

“Chúng tôi biết rằng FIFA đang dành nhiều sự quan tâm hơn cho sự phát triển của bóng đá Trung Quốc, và tôi tin rằng sự phối hợp giữa Trung Quốc và FIFA sẽ đi đến tương lai tốt đẹp”, ông Tập nói.

Tham vọng của bóng đá Trung Quốc là vô địch World Cup vào năm 2050. Ngoài ra, ông Tập cũng muốn đất nước đông dân nhất thế giới mở 20 ngàn học viện bóng đá và 70 ngàn sân vận động, đạt mục tiêu cứ mỗi một vạn dân lại có một sân bóng vào năm 2030.

Gap chu tich FIFA, Trung Quoc khoe tiem luc du dang cai World Cup hinh anh 1

 Ông Tập Cận Bình (phải) gặp gỡ chủ tịch FIFA

Cũng trong cuộc gặp mặt này, ông Infantino và chủ tịch Trung Quốc có trao đổi về ý tưởng tổ chức kỳ World Cup năm 2030 tại Đông Bắc Á. Điều này đã được nhắc đến khi người đứng đầu FIFA ghé thăm Hàn Quốc và nói chuyện với Tổng thống nước này, ông Moon Jae-in.

Ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ mong muốn của Trung Quốc trong việc đăng cai giải vô địch thế giới dành cho bóng đá nữ trong tương lai gần.

Phát biểu sau cuộc gặp, chủ tịch FIFA cho biết; "Hôm nay đánh dấu sự mở đầu của một kỷ nguyên mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và FIFA vì tương lai của bóng đá. Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng".

Video: Người Singapore thất vọng vì Messi nuốt lời

>>> Đọc thêm: Từ mất phong độ, chấn thương nặng đến đột tử: Sao bóng đá đen đủ đường ở Trung Quốc

Minh Anh
Bình luận