• Zalo

Gặp bão chấn thương, CLB TP.HCM mỏi mòn chờ Lee Nguyễn

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 19/01/2021 10:05:28 +07:00
(VTC News) -

Khó khăn về lực lượng khiến CLB TP.HCM có nguy cơ mất hướng ngay từ chặng mở màn V-League.

CLB TP.HCM vừa đón tin không vui sau trận thua 0-1 trước SHB Đà Nẵng. Tiền vệ Phan Thanh Hậu dính chấn thương, phải nghỉ thi đấu từ một đến hai tuần. Trước đó, tiền đạo Hồ Tuấn Tài bị rách cơ, phải nghỉ thi đấu ít nhất đến giữa tháng 2. Tiền vệ Đỗ Văn Thuận cũng gặp chấn thương khi tham gia đá phủi cuối năm 2020 và chưa thể trở lại. 

Khó khăn lực lượng khiến HLV Alexandre Polking không còn nhiều lựa chọn trên hàng tiền vệ. Ông thầy người Đức chỉ còn Ngô Hoàng Thịnh và Lê Sỹ Minh cho vị trí tiền vệ trung tâm. Hoàng Thịnh không phải mẫu cầu thủ kiến thiết lối chơi, còn Sỹ Minh chưa có thời gian hòa nhập. 

Gặp bão chấn thương, CLB TP.HCM mỏi mòn chờ Lee Nguyễn  - 1

CLB TP.HCM thua trận mở màn V-League 2021. 

Mùa trước, đội bóng của Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng có nhiều ca chấn thương khi Pape Diakite, Nguyễn Công Phượng, Lâm Ti Phông hay Võ Huy Toàn đều gặp những vấn đề riêng. 

Trong bối cảnh khó khăn lực lượng và thi đấu thất vọng ở trận mở màn, HLV Polking càng ngóng đợi sự xuất hiện của Lee Nguyễn. Ngôi sao Việt kiều về Việt Nam hôm 8/1 và đang trong thời gian cách ly bắt buộc. Dự kiến, Lee Nguyễn sẽ hội quân cùng CLB TP.HCM vào ngày 22/1, chỉ hai ngày trước trận gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Thời gian tập luyện ngắn ngủi khiến Lee Nguyễn khó ra sân ngay ở vòng 2 V-League. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cựu cầu thủ New England Revolution cũng mang lại luồng gió mới.

Gặp bão chấn thương, CLB TP.HCM mỏi mòn chờ Lee Nguyễn  - 2

Lee Nguyễn sẽ giúp CLB TP.HCM khởi sắc?

Đẳng cấp của Lee Nguyễn đã được khẳng định sau thời gian chơi bóng tại giải Nhà nghề Mỹ khi in dấu giầy vào 91 bàn thắng. Anh được CLB TP.HCM trả 500.000 USD chỉ để thi đấu ở mùa 2021, với điều khoản tự động gia hạn thêm một năm hợp đồng. 

Ở CLB TP.HCM, Lee Nguyễn sẽ là đầu tàu trong cách chơi chú trọng kiểm soát bóng mà HLV Polking đang dày công xây dựng. Trong trận gặp SHB Đà Nẵng, CLB TP.HCM đã nỗ lực triển khai cách chơi này nhưng không thành công do các tiền vệ trung tâm luân chuyển bóng kém.

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gặp bão chấn thương, CLB TP.HCM mỏi mòn chờ Lee Nguyễn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp