Gắp 59 mảnh bát vỡ trong bụng bệnh nhân

(VTC News) – Bác sỹ bệnh viện Bạch Mai vừa gắp 59 mảnh chén vỡ từ bụng một bệnh nhân.

TS.BS. Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại, Bệnh viện Bạch Mai đã phẫu thuật gắp 59 mảnh chén vỡ cho bệnh nhân Nguyễn Văn V, 53 tuổi, ở Bảo Thắng, Lào Cai.

Mảnh bát vỡ lấy từ bụng bệnh nhân. Ảnh: Bác sỹ cung cấp 

Mảnh bát vỡ lấy từ bụng bệnh nhân. Ảnh: Bác sỹ cung cấp 

Qua khai thác từ gia đình bệnh nhân, trưa 15/11, ông Nguyễn Văn V. có biểu hiện tinh thần bị kích động, tự đập vỡ khoảng 3 – 4 cái chén rồi ngồi nhặt từng mảnh vỡ cho vào miệng nuốt. Chiều tối 15/11, gia đình đã đưa ông đến Bệnh viện Bạch Mai khám.

Tại đây, bệnh nhân Nguyễn Văn V. đã được các bác sỹ chỉ định nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng. Kết quả cho biết: Dịch dạ dày còn ít thức ăn, niêm mạc hang vị xung huyết kèm một số trợt nông, trợt lồi.

 

 

Vùng phình vị và thân vị có nhiều mảnh dị vật màu trắng dạng sứ (giống như mảnh chén), kích thước to nhỏ khác nhau.

Từ kết quả trên, các bác sỹ Khoa Thăm dò Chức năng lúc đầu định tiến hành gắp dị vật qua hệ thống nội soi trực tràng dạ dày. Tuy nhiên, đây là thủ thuật khó khăn, tiên lượng không lấy được hết dị vật nên đã quyết định chuyển bệnh nhân sang sang Khoa Ngoại để điều trị.

TS.BS. Trần Mạnh Hùng, Phó Khoa Ngoại là người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ: Ca phẫu thuật đã thành công và đã gắp được 59 mảnh chén vỡ trong dạ dày và ruột bệnh nhân. Trong đó, mảnh to nhất có kích thước 2cm x 4cm.

BS. Hùng cho biết, đây là 1 trường hợp rất hiếm gặp. Sau khi phẫu thuật mở ống tiêu hoá, lấy dị vật bệnh nhân được theo dõi chặt chẽ tại Khoa Ngoại trong 8 ngày. Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được ra viện.


Nam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.