Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai viết tâm thư, bỏ nhà đi vì nghĩ mình mắc bệnh nan y
  • Zalo

Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai viết tâm thư, bỏ nhà đi vì nghĩ mình mắc bệnh nan y

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 27/09/2018 07:26:00 +07:00

Lo sợ mình trở thành gánh nặng cho gia đình, bà Mai quyết định bỏ nhà đi.

Mở đầu Gạo nếp gạo tẻ tập 63, Nhân (Tuấn Phạm) gọi điện tìm gặp mẹ nhưng bà chỉ bắt máy, không nói gì kèm một nụ cười bí hiểm. Lo sợ mẹ xảy ra chuyện, Nhân tức tốc chạy đi tìm thì thấy bà đang mang hành lý đòi đi khỏi nhà.

Mẹ Nhân nói bà bị ba của anh đánh vì xin con trai 50 triệu đồng đóng tiền nhà và thậm chí còn bắt bà không được gặp Nhân nữa.

Năn nỉ mẹ ở lại và còn đưa Minh (Phương Hằng) đến ra mắt, thế nhưng dường như Nhân đang rơi vào một cái bẫy do mẹ mình làm ra mà không mảy may nghi ngờ. Khi xin số điện thoại của Minh, gương mặt bà đầy vẻ suy tính và còn dặn Minh khi nào bà gọi điện nhớ ra gặp mặt.

gao nep gao te tap 63 3

 

Trong khi đó, Nhân về nhà gặp ba và xin ông cho mẹ cơ hội. Mặc cho ba hết lời khuyên ngăn, cảnh báo Nhân sẽ trở thành máy rút tiền của mẹ nhưng anh vẫn muốn được chăm sóc, làm chỗ dựa cho bà. Việc này khiến ba con Nhân cãi nhau và ông Lực ngỡ ngàng vì tình hình giống hệt với lời phán "gia đạo lục đục" của một ông thầy phong thủy trước đó.

Ở những tập trước, trí nhớ của bà Mai (NSND Hồng Vân) ngày càng sa sút, dẫn đến việc bà 2 lần suýt gây cháy nhà, quên mất gửi cháu ngoại ở đâu… Thấy bà Mai thường quên trước quên sau, ông Vương (Mai Huỳnh), bà Đào (NSƯT Minh Đức) khuyên bà Mai đi khám sức khỏe.

gao nep gao te tap 63 (5)

Bà Mai liên tục quên trước quên sau.

Những tưởng sau những ngày được nghỉ ngơi và giảm bớt việc nhà, tinh thần của bà Mai sẽ minh mẫn trở lại. Tuy nhiên, bà Mai gặp phải hàng loạt những tình huống bi hài trong gia đình như quên mất chuyện đã cho mẹ chồng mượn cặp mắt kính, mãi đến khi bà Đào nhắc mới nhớ ra hay quên sạch những hành động mình đã làm.

Video: Bà Mai mất trí nhớ, quên sạch những việc từng làm

Sau đó, bà thẫn thờ nằm trong phòng. Khi được Hân (Thúy Ngân) và Minh hỏi thăm, bà buồn bã nói mình bị bệnh nan y không chữa được khiến 2 cô con gái giật mình.

Vô tình nghe được chú Quang (Ngọc Thuận) khuyên bà Đào nên nhẫn nhịn để giúp bà Mai chữa bệnh, Hân lập tức chạy đi nói với mẹ và cả hai mẹ con tìm đủ cách để trêu chọc bà Đào như bắt bà phải nhường tivi cho mình, cơm bưng nước rót tận nơi...

Tuy nhiên, kế hoạch của Hân và bà Mai bị phát hiện. Chú Quang và bà Đào lại bày trò để "gậy ông đập lưng ông" như tự nấu cơm, lau nhà nhưng lại nói là bà Mai làm khiến bà hoang mang, tự nghĩ mình mất trí nhớ thật vì không biết bản thân đã làm những việc đó khi nào.

Giữa lúc bản thân hoảng sợ nhất, bà Mai vẫn hết lòng lo nghĩ cho người nhà. Sợ mình sẽ trở thành gánh nặng cho người thân, bà Mai viết tâm thư để lại cho chồng rồi lặng lẽ bỏ nhà đi.

Trong thư, bà nhắn lại cho ông Vương vị trí chìa khóa tủ sắt, sổ tiết kiệm và các giấy tờ nhà, đồng thời dặn dò ông: “Mai mốt tôi sẽ ngu ngơ rồi thành gánh nặng cho cả nhà. Không cần tìm, tôi sẽ tự lo cho mình được!”.

gao nep gao te tap 63 (10)

Ông Vương ngỡ ngàng khi nhận được thư của bà Mai.

Bà Mai đi lang thang nhưng vì quên mang tiền đã đến xưởng gỗ của con rể Kiệt (Trung Dũng). Ngay lúc này, Minh gọi điện cho Kiệt báo mẹ mất tích nhưng anh bảo em vợ yên tâm và sẽ đưa mẹ về. Bà Mai trách Kiệt “phản bội” nhưng anh cũng nhanh chóng nói rằng mọi chuyện là do bà Đào và chú Quang trêu chọc.

Về đến nhà, bà Mai giận dỗi vì ông Vương bênh vực bà Đào. Khi được chồng hỏi muốn ăn gì để đi mua, bà Mai nói mình được Kiệt dắt đi ăn phở rồi và cảm thấy Kiệt giống như con ruột của mình.

Kiệt cũng khuyên ba mẹ vợ nên đi du lịch để nghỉ ngơi sau một thời gian vất vả. Anh và Minh góp tiền nhưng ông Vương không nhận nên cả hai quyết định tự phân công: Kiệt đưa tiền cho mẹ còn Minh phụ trách đặt tour du lịch để ba mẹ đi với nhau.

Cuối tập 63, bà Mai khuyên Hân nên nghỉ việc vì sợ “lửa gần rơm lâu ngày cũng bén” sau khi nghi ngờ con gái có mối quan hệ lén lút với cấp trên.

Chu Nguyên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gạo nếp gạo tẻ tập 63: Bà Mai viết tâm thư, bỏ nhà đi vì nghĩ mình mắc bệnh nan y" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin