Gạo nếp gạo tẻ tập 50: Bà Mai rớt nước mắt nhận ra tấm lòng của con rể Kiệt

(VTC News) - Khi bắt đầu nhận ra Kiệt là chàng rể quý hết lòng quan tâm cho mình, cũng là lúc bà Mai phát hiện chuyện Hân đang lén lút qua lại cùng tình cũ.

Gạo nếp gạo tẻ tập 50 mang đến cho người xem nhiều chuyển biến mới trong mối quan hệ mẹ vợ - chàng rể giữa bà Mai (NSND Hồng Vân) và Kiệt (Trung Dũng). Trong lúc đang nấu ăn, bà Mai bị ngã bỏng chân và ngất đi, Kiệt cõng mẹ vợ chạy một mạch đi cấp cứu.

Tỉnh lại trong bệnh viện và thấy Kiệt hết lời năn nỉ bác sĩ nhanh chóng cứu mẹ vợ của mình, bà Mai cực kì cảm động. Về nhà, bà Mai thay đổi thái độ với Kiệt: giúp anh băng lại vết thương trên tay, nói chuyện nhẹ nhàng mềm mỏng hơn, ân cần cho Kiệt nếm thử món ăn…

Gao nep gao te tap 50: Ba Mai rot nuoc mat nhan ra tam long cua con re Kiet hinh anh 1

 

Bên cạnh đó, Nhân - chàng rể tương lai cũng được bà Mai đối đãi niềm nở khi đến thăm nhà. Thậm chí, bà còn dí dỏm xem Kiệt và Nhân như “con dâu” và chỉ dạy bí quyết làm dưa muối, cà muối…

Nhiều khán giả sau khi chứng kiến sự thay đổi từ bà Mai đã hài hước nhận xét rằng “con rể có công, mẹ vợ không phụ” bởi đây là lần đầu tiên kể từ khi bị phá sản, Kiệt được bà Mai khen ngợi trước mặt mọi người trong nhà. Không khí bữa ăn gia đình bà Mai cực kỳ vui vẻ mặc dù thiếu Hân (Thúy Ngân).

Video: Bà Mai nhận ra Kiệt là con rể quý

Ngay lúc này, Hân vẫn mải mê trong mối quan hệ lén lút với Hùng – nhân tình của cô. Hùng gạ gẫm Hân tham gia đầu tư vào dự án bất động sản của công ty với hứa hẹn 1 lời 20. Không chỉ dụ dỗ Hân rủ người thân cùng đầu tư, Hùng còn gợi ý sẽ giúp Hân đi cầm cố nhà đất để lấy tiền đầu tư.

Còn Kiệt, biết mẹ vợ đuối sức vì việc nhà, anh chủ động đề nghị cả nhà cùng phụ giúp, san sẻ. Cụ thể, các thành viên trong gia đình, kể cả bà Đào và út Khoa sẽ luân phiên rửa chén, lau dọn nhà cửa… giúp bà Mai.

Sau đó, khi đi mua nước rửa chén giúp mẹ vợ, Kiệt cũng thấy Hân được giám đốc đưa về tận nhà. Trong khi Kiệt điềm tĩnh chào hỏi ông chủ của vợ, Hân bực bội ám chỉ Kiệt ngày càng giống một bà nội trợ.

Bước vào nhà, Hân bực tức ra mặt khi nghe Minh (Phương Hằng) thông báo rằng kể từ giờ, việc nhà sẽ có phần Hân. Không những vậy, cô còn bị bà nội trách mắng vì đẩy hết việc chăm con cho mẹ ruột. Nghe xong, Hân cãi nhau với mẹ một trận và còn nói rằng, mình đã đưa tiền cho mẹ thì bà Mai phải có trách nhiệm trông con cho cô.

Gao nep gao te tap 50: Ba Mai rot nuoc mat nhan ra tam long cua con re Kiet hinh anh 2

 

Giữa lúc lời qua tiếng lại, Kiệt kéo vợ vào phòng nói chuyện riêng. Kiệt khuyên Hân nên sắp xếp lại công việc, hạn chế đi làm vào buổi tối để có thời gian dành cho 2 con và gia đình.

Nhưng cô mạnh miệng tuyên bố: “Nếu nội trợ sẽ không đi làm, còn nếu đã đi làm sẽ không nội trợ”. Vợ chồng Hân - Kiệt đâu ngờ ông Vương và bà Mai đứng trong bếp nghe hết những lời đôi co của họ.

Ngay khi ông Vương định ra mặt dạy dỗ con gái một trận, bà Mai ngăn lại với lý do: “Cứ để cho Kiệt xử lý, phải để Kiệt trị cho Hân một lần. Nhà này diễm phúc lắm mới có thằng rể quý như Kiệt” khiến ông Vương ngỡ ngàng nhưng vui vì bà Mai đã thương Kiệt hơn.

Video: Bà Mai ra mặt ủng hộ Kiệt trị Hân

Bên cạnh đó, bà Mai ngày càng hoang mang vì Hân thường xuyên đi làm qua đêm. Bà theo dõi và phát hiện Hân đang qua lại cùng với Hùng. Trong khi đó, mặc dù bận rộn chăm sóc cho cha ruột đang nằm viện nhưng Kiệt vẫn không quên gọi điện về nhà nhắc nhở mẹ vợ uống thuốc và chú ý sức khỏe.

Lòng hiếu thảo của Kiệt càng làm cho bà Mai cảm thấy day dứt hơn. Qua điện thoại, bà Mai nói với Kiệt rằng đáng lẽ ra anh nên ghét bà mới phải và khóc nức nở khi nghe Kiệt trút hết nỗi lòng về quãng thời gian sống cùng mẹ vợ.

Gao nep gao te tap 50: Ba Mai rot nuoc mat nhan ra tam long cua con re Kiet hinh anh 3

 

Anh chia sẻ với mẹ, ban đầu anh cũng ghét bà vì bị đối xử không tốt. Nhưng khi nhận ra mẹ vợ có lời nói cay nghiệt với mình nhưng luôn ủi quần áo cho mình, nửa đêm vẫn phải dỗ cháu ngủ… khiến anh thấy thương bà Mai nhiều hơn.

Video: Kiệt trút hết nỗi lòng về mẹ vợ

>>> Đọc thêm: Gạo nếp gạo tẻ tập 49: Bị ghét bỏ, Kiệt vẫn bênh vực mẹ vợ hết lời

Chu Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU