Gạo nếp gạo tẻ tập 49: Bị ghét bỏ, Kiệt vẫn bênh vực mẹ vợ hết lời

(VTC News) - Mặc dù bị bà Mai đối xử không tốt nhưng Kiệt vẫn sẵn sàng bênh vực mẹ vợ bất cứ lúc nào.

Trong Gạo nếp gạo tẻ tập 49, khán giả không khỏi ngạc nhiên bởi hình ảnh bà Mai (NSND Hồng Vân) bật khóc nức nở vì quá mệt mỏi với công việc nội trợ từ sáng đến tối. Thiên vị - bất công – bênh vực con gái một cách bất chấp, bà Mai luôn khiến khán giả ghét cay ghét đắng với mỗi phân cảnh bà xuất hiện nên hình ảnh này khiến người xem có cái nhìn cảm thông hơn.

Từ sáng sớm, bà Mai bị bà Đào (NSƯT Minh Đức) trách móc vì để chú Quang (Ngọc Thuận) chăm bé Gấu. Dù cho chú Quang nói rằng mình tự nguyện làm điều này vì thấy chị Hai đang vất vả phơi một thau đồ nhưng bà Đào vẫn tức giận.

Chưa dừng lại ở đó, bà Mai còn bị mẹ chồng la mắng vì suýt chút nữa gây cháy nhà. Nguyên nhân cũng từ tiếng khóc của bé Gấu làm bà Mai hoảng loạn, thêm vào đó còn nhận lệnh đón bé Miu (Ngân Chi) giúp Hân khiến bà đãng trí quên mất bếp chưa tắt lửa.

Gao nep gao te tap 49: Bi ghet bo, Kiet van benh vuc me vo het loi hinh anh 1

Bà Mai liên tục bị mẹ chồng mắng vì không lo chu toàn việc nhà. 

Mệt mỏi đến mức kiệt sức nhưng bà Mai vẫn chưa được yên ổn, ông Vương (Mai Huỳnh) đi làm về không một câu hỏi thăm vợ mà thay vào đó là những lời dằn vặt, khó chịu vì bà Mai không chịu nấu canh cá cho mẹ.

Quá uất ức, bà Mai lần đầu quát lớn trong tiếng khóc nấc: “Tôi lớn tuổi rồi, sức khỏe của tôi không được như ngày trước nữa, công chuyện nhà làm không có hết, bây giờ tôi phải trông hai đứa cháu nữa, sao không thông cảm cho tôi…”. Trong lúc này, cũng may có Kiệt (Trung Dũng) ở bên cạnh an ủi và chia sẻ cùng bà.

Video: Thấy mẹ vợ òa khóc nức nở, Kiệt chạy đến an ủi

Không những thế, dù bị mẹ vợ ghét bỏ, đổ oan không biết bao nhiêu lần, Kiệt vẫn gánh tội giúp bà Mai khi Hân chất vấn vết thương ở tay của bé Gấu. Bên cạnh đó, Kiệt còn nghỉ làm 1 ngày để phụ bà làm bún đậu mắm tôm. Chắc chắn sau này, bà Mai sẽ có một cái nhìn khác hơn về đứa con rể chịu thương, chịu khó này.

Gao nep gao te tap 49: Bi ghet bo, Kiet van benh vuc me vo het loi hinh anh 2

 Kiệt an ủi mẹ vợ.

Trong khi đó, Hương (Lê Phương) vì thương con, cô vẫn một mực từ chối ký đơn ly hôn dù phát hiện âm mưu của Công (Hoàng Anh). Ở tập trước, Công lên kế hoạch hoàn hảo dàn cảnh cho Hương và Tường (Thanh Thức) ngoại tình, nhưng anh không ngờ âm mưu hèn hạ lại dễ bị lật tẩy đến vậy.

Cụ thể, trong lúc Hương đến chỗ hẹn đã mượn điện thoại gọi đến tài xế riêng của Tường và bất ngờ Tường cũng đang có mặt tại đó. Biết được âm mưu Công hãm hại mình, cả hai lên một kế hoạch “gậy ông đập lưng ông”.

Gao nep gao te tap 49: Bi ghet bo, Kiet van benh vuc me vo het loi hinh anh 3

 

Còn Công vẫn đang đắc ý với kế sách của mình và hẹn gặp riêng Hương để nói chuyện. Tại đây, anh bẽ bàng khi những tấm hình thuê tay săn ảnh chụp Hương và Tường lại thay bằng những tấm hình phong cảnh.

Hóa ra, Tường mua chuộc thợ ảnh với số tiền gấp ba lần số tiền Công trả. Dù vậy, Công vẫn không biết xấu hổ mà còn phách lối trách móc tất cả là do Hương không chịu ký đơn ly hôn.

Video: Công bị lật tẩy chuyện gài bẫy vợ

Với cặp đôi Minh (Phương Hằng) – Nhân (Tuấn Phạm), cả hai vẫn chưa thuyết phục được ông Lực (Anh Tuấn). Sau khi bị ông Lực đuổi ra khỏi nhà, Nhân nhẫn nhịn quay trở về với mong muốn cầu xin bố hãy suy nghĩ lại.

Thế nhưng, ông Lực lại ép Nhân phải lựa chọn giữa ông và Minh. Trước yêu cầu quá đáng của bố, Minh một lần nữa bỏ đi. Không thể thua một cách quá dễ dàng, ông Lực gọi Nhân và yêu cầu phải chấp nhận một thỏa thuận của ông.

>>> Đọc thêm: Gạo nếp gạo tẻ tập 48: Bị nhân tình chơi chiêu, Công hèn hạ gài bẫy vợ kí giấy ly hôn

Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU