Gangwon ra quyết định 'đặc biệt' để Xuân Trường đá SEA Games

(VTC News) - CLB chủ quản của Lương Xuân Trường là Gangwon vừa ra một quyết định đặc biệt để tạo điều kiện cho tiền vệ người Tuyên Quang đá SEA Games.

Lương Xuân Trường đã không thể về tập trung đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 như dự kiến khi CLB chủ quản là Gangwon không nhả người sớm. VFF sau đó phải tác động mạnh mẽ, đội bóng Hàn Quốc mới tạo điều kiện để tiền vệ người Việt Nam về nước 4 này trước khi giải đấu khởi tranh.

Video U22 Việt Nam chơi ngang ngửa với U22 Hàn Quốc

Tưởng rằng, sau khi vòng loại U23 châu Á khép lại, Lương Xuân Trường sẽ phải lập tức trở về Gangwon để chuẩn bị cho các trận đấu tại K-League. Nhưng mới đây, đội bóng vùng đông bắc Hàn Quốc đã ra quyết định đặc biệt với tiền vệ người Tuyên Quang.

Gangwon FC đã cho phép Lương Xuân Trường ở lại Việt Nam để thi đấu cho đến hết SEA Games 2017 tại Malaysia (diễn ra từ ngày 14/8 đến 29/8).

Cầu thủ trưởng thành từ lò HAGL vừa cùng các đồng đội U22 Việt Nam có mặt tại Hà Nội, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu đáng chú ý với “quân xanh” rất mạnh là đội Ngôi sao K-League (Hàn Quốc), trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào cuối tuần này.

Gangwon ra quyet dinh 'dac biet' de Xuan Truong da SEA Games hinh anh 1

Xuân Trường sẽ gặp lại Lee Keun-ho, đồng đội của anh ở Gangwon cuối tuần này khi U22 Việt Nam gặp đội ngôi sao K-League ở Mỹ Đình.

Sau đó, Lương Xuân Trường sẽ cùng U22 Việt Nam sang Hàn Quốc tập huấn, chuẩn bị cho SEA Games 29.

Với sự "hào phóng" nói trên của Gangwon, HLV Hữu Thắng sẽ dễ bề tính toán hơn trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất năm của bóng đá Việt Nam.

Tại K-League 2017, Gangwon đã tụt xuống vị trí thứ 5 sau khi Xuân Trường về nước. Đội bóng này hiện có 34 điểm, thua đội xếp thứ 4 là Jeju 3 điểm, thua đội xếp 2 là Suwon, thứ 3 là Ulsan tới 8 điểm, và thua đội dẫn đầu là Jeonbuk 13 điểm. 

Mục tiêu của Gangwon mùa này là lọt vào top 3 để giành vé dự AFC Champions League. Tuy nhiên, nếu cứ chơi thiếu ổn định như những vòng vừa qua, đội bóng của Xuân Trường rất khó hoàn thành mục tiêu.

>>> Đọc thêm: Người đặc biệt dẫn Ngôi sao K-League đấu U22 Việt Nam

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU