• Zalo

Gangnam Style: Video được xem nhiều thứ nhì Youtube

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 03/11/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Gần bốn tháng sau khi phát hành, Gangnam Style đã trở thành video được xem nhiều thứ hai trên Youtube.

(VTC News) – Gần bốn tháng sau khi phát hành, Gangnam Style đã trở thành video được xem nhiều thứ hai trên Youtube.

Điệu nhảy cưỡi ngựa Gangnam Style đã đánh bật vũ điệu gợi cảm trong On the floor của Jennifer Lopez ra khỏi vị trí thứ hai trong danh sách Top những video được xem nhiều nhất trên Youtube.

Kể từ khi xuất hiện trên Youtube ngày 15/7, Gangnam Style liên tục xác lập những kỉ lục mới. Sau 52 ngày phát hành, ngày 4/9, MV này đã đạt được 100 triệu view, đến ngày 18/9, Gangnam Style đã thu hút được 200 triệu lượt click và đạt con số 300 triệu chỉ sau 10 ngày sau đó – ngày 28/9.

Gangnam Style hiện là MV được xem nhiều thứ hai trên Youtube. 
Ngày 8/10, số lượng lượt xem MV Gangnam Style đã chính thức vượt qua con số 400 triệu, điều này khiến Gangnam Style trở thành video cán mức này nhanh nhất trong lịch sử.

Hiện tính về số lượt xem, với gần 620 triệu lượt, Gangnam Style chỉ xếp sau MV Baby của ca sỹ tuổi teen Justin Bieber (790 triệu).
Gangnam Style hiện đang thống trị nhiều bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế. 
Tại bảng xếp hạng âm nhạc danh tiếng nhất Billboard hot 100, Gangnam Style vẫn giữ nguyên vị trí thứ hai trong sáu tuần liên tiếp. Cùng với đó là ngôi á quân tại bảng xếp hạng nhiều nước, đáng kể nhất trong số đó là Anh và Australia.

Gangnam Style được xem như là hiện tượng toàn cầu trong năm 2012, bởi hiếm khi nào mà người dân trên toàn thế giới, không phân biệt màu da, chủng tộc lại nhảy múa theo cùng một giai điệu như vậy.
PSY hướng dẫn Tổng thư kí Ban Ki Moon nhảy Gangnam Style. 
Thậm chí, ngày 23/10, trong một cuộc gặp gỡ tại Mỹ, nghệ sỹ Hàn Quốc đã dạy cho tổng thư kí Liên hợp Quốc Ban Ki Moon điệu nhảy gây sốt này.

Trong tuần tới, nghệ sĩ 34 tuổi người Hàn Quốc sẽ thực hiện chuyến lưu diễn quanh châu Âu, trong đó hai hoạt động đáng chú ý nhất là buổi nói chuyện tại Oxford, Anh và tham gia lễ trao giải âm nhạc châu Âu tại Đức.

Hoàng Nhi

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin