• Zalo

Gần trăm cảnh sát đột kích khách sạn ở TP Nha Trang

Pháp luật Thứ Bảy, 20/04/2019 14:05:00 +07:00

Gần 100 chiến sĩ bất ngờ đột kích vào một khách sạn ở TP Nha Trang, đưa về trụ sở khoảng 70 người nước ngoài, vì nghi ngờ liên quan đến tội phạm công nghệ cao.

Đến sáng 20/4, Công an tỉnh Khánh Hoà đã kết thúc cuộc kiểm tra, khám xét tại khách sạn D.N ở khu dân cư Hòn Rớ (nằm bên đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang) vì nghi ngờ liên quan đến nhóm người nước ngoài sử dụng thiết bị công nghệ cao để thực hiện hành vi phạm pháp.

khach-san-khanh-hoa

Đột kích khách sạn được người Trung Quốc thuê trọn gói.

Theo đó, từ 19h ngày 19/4, với sự hỗ trợ tích cực của người dân và công an địa phương, các trinh sát an ninh Công an tỉnh Khánh Hoà phát hiện hàng chục người Trung Quốc đến thuê toàn bộ khách sạn Duy Nhất từ cuối năm ngoái để tạm trú dài hạn nhưng không lập đầy đủ các thủ tục hành chính theo quy định.

Người dân cho biết những người này gần như không giao tiếp với bên ngoài, thường gọi đồ ăn đến tận khách sạn. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Công an Khánh Hoà phát hiện bên trong khách sạn lặp đặt nhiều thiết bị công nghệ cao nghi để nhóm người nước ngoài thuê nhà thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

toi-pham-cong-nghe-cao

Nhiều người bị đưa về trụ sở công an.

Cuộc đột kích hết sức bất ngờ, nhanh gọn nên nhóm người nước ngoài lưu trú bên trong khách sạn D.N không kịp tiêu hủy, tẩu tán các phương tiện thiết bị nghi hoạt động phi pháp. Đến gần 1h ngày 20/4, lực lượng công an dẫn giải 77 người nước ngoài về trụ để tiếp tục làm rõ hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó khoảng 10 người là nữ giới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin