• Zalo

Gần Tết, 'gái ế' đua nhau mua khẩu trang 'Tôi chưa muốn lấy chồng'

Chuyện bốn phương Thứ Hai, 25/01/2021 11:41:28 +07:00
(VTC News) -

Loại khẩu trang có dòng chữ "Chúc mừng năm mới, tôi chưa có bạn trai" hoặc "Tôi chưa muốn kết hôn" vừa được tung ra đã bán chạy ở Singapore.

Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến trong khi nguy cơ từ dịch bệnh COVID-19 vẫn rình rập, vì vậy khẩu trang vẫn là mặt hàng bán chạy ở Singapore. Ở đất nước có hơn một nửa dân số là người gốc Hoa này, không khí đón Tết rất nhộn nhịp. 

Đối với những cô gái còn độc thân, thậm chí cả các chàng trai, Tết là lúc họ phải đối mặt với hàng loạt câu hỏi đầy quan tâm về chuyện đời tư như: "Có bạn trai/bạn gái chưa?", "Bao giờ cháu kết hôn?"... Chính vì thế, khi loại khẩu trang chúc mừng năm mới kèm theo thông điệp trả lời những câu hỏi gây khó xử trên rất đắt hàng.

Theo Asia One, các loại khẩu trang với mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc phù hợp với năm mới được các nhà sản xuất tung ra cả tháng trước Tết Nguyên đán. Trong số các mẫu đắt hàng nhất có loại khẩu trang màu đỏ thêu nổi dòng chữ chúc Tết độc đáo: "Chúc mừng năm mới, tôi chưa muốn kết hôn", "Chúc mừng năm mới, tôi chưa có bạn trai/bạn gái"...

Không chỉ nam nữ độc thân, những người đã lập gia đình cũng ưa thích loại khẩu trang có thông điệp trả lời những câu hỏi gây khó xử mà họ vẫn phải nghe vào dịp Tết như: "Khi nào sinh con?". Trong trường hợp này, họ sẽ chọn khẩu trang có dòng chữ: "Chúc mừng năm mới, chúng tôi chưa muốn có con".

Gần Tết, 'gái ế' đua nhau mua khẩu trang 'Tôi chưa muốn lấy chồng' - 1

Dòng chữ in trên chiếc khẩu trang này là: "Chúc mừng năm mới! Tôi chưa có bạn trai". 

 

Loại khẩu trang trên được nhà sản xuất Wheniwasfour bán với giá 10,9 USD mỗi chiếc. Cũng trong đợt hàng Tết này, các cửa hàng còn bày bán các mẫu khẩu trang in hình món ăn truyền thống, mèo thần tài và các hình ảnh biểu tượng may mắn đầu xuân khác.

Năm nay, do dịch COVID-19, ngoài tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi đi chúc Tết, thăm nom nhau, Singapore còn tuyên truyền về quy tắc 8 người (không tụ tập quá 8 người) trong dịp Tết. Người dân cũng được khuyên lì xì nhau qua ví điện tử thay vì trao phong bao đỏ như truyền thống bao năm nhằm tránh tiếp xúc tối đa.

M.N
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin