Gần nửa tỷ mua vé chung kết Champions League

(VTC News) - Vé của trận chung kết Champions League tiếp tục bị giới phe vé làm loạn khi đẩy giá của họ lên gấp 4, 5 lần.


Được tổ chức ở Wembley, sân vận động lớn nhất nước Anh với sức chứa lên tới 90.000 khán giả nhưng dường như chừng ấy vẫn là quá ít so với nhu cầu của các cổ động viên của Borussia Dortmund và Bayern Munich. Lượng khán giả đổ về nước Anh ngày càng đông và tình trạng sốt vé tiếp tục xảy ra.
  Vé để xem thầy trò Jurgen Klopp thi đấu không hề rẻ 

Vé để xem thầy trò Jurgen Klopp thi đấu không hề rẻ 


Dù UEFA đã cảnh báo về nạn bán vé tại chợ đen, đồng thời sẵn sàng truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các tổ chức và cá nhân thực hiện hành vi này, nhưng có vẻ như điều ấy không ngăn được người mua và kẻ bán hoạt động tấp nập tại chợ đen.
Rất nhiều các trang web rao bán vé xem trận chung kết Champions League đã ra đời, và dĩ nhiên giá của những chiếc vé từ những nguồn này cũng rất trên trời.
Theo đó, giá gốc của những tấm vé vào cửa sân Wembley tối thứ bảy tuần này chỉ là từ 60 tới 330 bảng, nhưng sau khi qua một loạt khâu trung gian, nó đã được chào bán trên các trang web và ngoài chợ đen lên tới 4500 bảng (cho những chiếc vé rẻ nhất) và gần 14.000 bảng (cho những chiếc vé VIP).
Bất chấp điều ấy, các cổ động viên nước Đức vẫn đang "điên cuồng" săn vé. Ước tính có khoảng 250.000 cổ động viên Munich và 500.000 cổ động viên Dortmund đã yêu cầu đặt vé. Nhưng với 25.000 vé được phát cho mỗi đội, không ít người hâm mộ vẫn phải tìm tới những chiếc vé từ chợ đen, có giá cắt cổ lên tới khoảng 400 triệu VNĐ.
Trước tình trạng này, UEFA cũng khuyến cáo mọi người không nên mua vé trôi nổi, không rõ nguồn gốc. Cùng với đó, cơ quan bóng đá quyền lực châu Âu cũng thông báo rằng kênh bán vé chính thức của họ đã đóng cửa.

Giang Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh