Gần nửa triệu một đồng tiền 2 USD mừng Giáng sinh

Đồng tiền 2 USD in hình Merry Christmas có giá bán trên thị 450.000 – 500.000 đồng trở thành món quà đắt đỏ trong mùa Giáng sinh năm nay.

Chị Thu Phương, một người bán tiền cổ tại TP.HCM cho biết, trong bộ tiền Giáng sinh năm nay thì tờ tiền 2 USD thật được in hình Merry Christmas xuất xứ từ Mỹ có giá khá đắt nhưng rất độc đáo. Mỗi tờ tiền này chị Phương bán với giá 450.000 đồng. Theo chị, đây là đồng tiền có giá trị nhất trong bộ tiền mùa Giáng sinh năm nay.

              Gần nửa triệu một đồng tiền 2 USD mừng Giáng sinh  

Gần nửa triệu một đồng tiền 2 USD mừng Giáng sinh  

Trên một số trang rao vặt ở Việt Nam, cũng tờ tiền 2 USD nhưng được mạ vàng, bạc cũng chỉ có giá khoảng 300.000 - 400.000 đồng/tờ. Tại một trang rao vặt ở nước ngoài, tờ tiền 2 USD in hình Merry Christmas được rao bán với giá gần 14 USD, khoảng gần 300.000 đồng.


Ngoài tờ tiền 2 USD in hình Merry Christmas chị Phương còn bán bộ tờ tiền Giáng sinh gồm 6 tờ tiền mang 6 ý nghĩa khác nhau, giá bán 180.000 đồng/bộ. Mỗi tờ được in hình gợi những câu chuyện ý nghĩa khác nhau như hình chúa Jesus cầu nguyện, tên trộm Grich đã đánh cắp quà Giáng sinh, ông già Noel đọc danh sách những cô bé, cậu bé ngoan có quà hay các thiên thần ban phước lành cho mọi nhà, …

Do tờ 2 USD in hình Merry Christmas có giá đắt, nên phần lớn mọi người lựa chọn bộ 6 tờ tiền trên để làm quà Giáng sinh. Anh Trọng (Đống Đa, Hà Nội) cũng mua một bộ tiền Giáng sinh về làm quà tặng cho từng người trong gia đình. Anh cho biết, mỗi tờ tiền này có giá 30.000 đồng, vừa có ý nghĩa lại không tốn kém.

Trong khi đó, tờ 2 USD giá đắt gấp 15 lần, mà chỉ tặng được một người. Gần nửa triệu một đồng tiền 2 USD mừng Giáng sinh

Theo anh Thanh, một người bán tiền cổ ở Hà Nội, tờ tiền 2 USD in hình Merry Christmas đắt đỏ cũng không hẳn vì giá trị tiền nó còn còn có sức hút bởi được hình in đẹp, màu sắc nổi bật và có nhiều ý nghĩa. Anh Thanh đang bán tờ tiền 2 USD in màu Merry Christmas với giá 500.000 đồng. Tuy nhiên, vì chi phí nhập về cũng tương đối cao, số lượng có hạn nên anh Thanh chỉ nhập về 5 tờ và đã bán hết cách Noel nửa tháng. Hiện còn một vài người đặt mua nhưng không kịp nhập tiền về trước ngày Noel nên anh từ chối.

Anh Thanh bật mí, khi mùa Giáng sinh chuẩn bị đến, một số đơn vị ở nước ngoài sẽ in một số lượng nhất định những tờ tiền với hình in khác nhau, phục vụ nhu cầu quà tặng của mọi người và chúng không có giá trị lưu thông. Do đó, nó thường được gọi chung là "play money" (tạm dịch: Tiền kỷ niệm).

Theo Zing News
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN