Gần nửa thế giới đang sống với thu nhập dưới 5,5 USD một ngày

(VTC News) - Dù đạt được những bước tiến trong quá trình giảm nghèo cùng cực, số người nghèo trên thế giới vẫn cao ở mức “không thể chấp nhận được”, báo cáo của Ngân hàng thế giới (WB) cho biết hàng tỷ người vẫn đang phải vật lộn để đáp ứng những nhu cầu cơ bản.

Theo RT, báo cáo cho thấy gần một nửa dân số thế giới đang sống chỉ với ít hơn 5,5 USD (khoảng 128.000 đồng) một ngày, và tỷ lệ người nghèo trong các nền kinh tế giàu có đang ngày càng tăng lên.

Gan nua the gioi dang song voi thu nhap duoi 5,5 USD mot ngay hinh anh 1

 Dù đạt được những bước tiến trong quá trình giảm nghèo cùng cực, số người nghèo trên thế giới vẫn cao ở mức “không thể chấp nhận được”. (Ảnh: Reuters)

Tổng số người dân trong tình trạng đói nghèo giảm hơn 68 triệu người giữa năm 2013 và 2015, WB nói, giải thích rằng con số này tương đương với dân số Thái Lan hoặc Anh.

Nghiên cứu cho thấy tình trạng nghèo với 5,5 USD một ngày giảm từ 67% xuống còn 46% từ năm 1990 đến 2015. Tháng 9/2018, WB báo cáo rằng nghèo cùng cực đã giảm 10% trong năm 2015.

Dù vậy, theo nghiên cứu, thành quả của phát triển kinh tế được chia sẻ không đồng đều giữa các quốc gia và khu vực. Cái nghèo tồn tại lâu dài ở khu vực Hạ Sahara, nơi 84,5 % dân số sống với ít hơn 5,5 USD một ngày.

WB nói xu hướng hiện tại có thể khiến thế giới không thể thực hiện mục tiêu toàn cầu giảm nghèo cùng cực xuống ít hơn 3% dân số vào năm 2030. “Phát hiện đáng buồn khi tình trạng nghèo cùng cực đang trở nên cố thủ ở một số quốc gia và tốc độ giảm nghèo sẽ sớm giảm đi đáng kể.” – báo cáo nói.

Video: Khám phá chuyến bay thẳng dài nhất thế giới

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.