• Zalo

Gần nửa đội Valencia mắc Covid-19

Bóng đá Tây Ban Nha Thứ Ba, 17/03/2020 19:11:00 +07:00

(VTC News) - Gần một nửa số cầu thủ và nhân viên tại CLB Valencia nhiễm virus corona.

Thông báo chính thức từ CLB Valencia cho biết 35% số cầu thủ và nhân viên của đội bóng này nhiễm virus corona. Tất cả trường hợp nhiễm bệnh đều không có triệu chứng ban đầu như ho, sốt,...

Trước đó, Valencia cũng công bố 5 trường hợp nhiễm virus corona vào Chủ nhật (15/3) vừa qua. Hai cầu thủ Ezquiel Garay và Eliaquim Mangala đều được xác định nhiễm Covid-19, cùng với các nhân viên, chuyên gia và thành viên khác trong đội.

Gần nửa đội Valencia mắc Covid-19 - 1

Valencia là đội có nhiều ca nhiễm virus corona nhất Tây Ban Nha hiện tại. 

"Kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều cầu thủ và thành viên ban huấn luyện Valencia nhiễm virus corona. Bất chấp những biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt được CLB áp dụng sau trận đấu tại Champions League (gặp Atalanta), kết quả xét nghiệm vẫn cho con số nhiễm virus corona lên tới 35%", đại diện Valencia khẳng định. 

"Tất cả trường hợp đều không có triệu chứng nhiễm bệnh và đã được cho cách ly tại nhà để kiểm tra, đánh giá y tế và có kế hoạch tập luyện riêng".

Valencia trở thành đội bóng đầu tiên tại LaLiga có nhiều trường hợp nhiễm virus corona. "Bầy dơi" có chuyến làm khách tại Italy trên sân Atalanta cách đây 3 tuần. Italy đang là ổ dịch lớn nhất châu Âu với khoảng 28.000 ca nhiễm, chủ yếu đến từ vùng Lombardy, nơi có thành phố Bergamo của Atalanta. 

Gần nửa đội Valencia mắc Covid-19 - 2

Valencia vừa so tài với một đại diện Italy là Atalanta. 

Tại LaLiga, Real Madrid cũng phải tự cách ly do đội bóng rổ của CLB này có thành viên nhiễm Covid-19. LaLiga hiện hoãn đến hết tháng 3 và vẫn chờ đợi ấn định thời gian trở lại.

Virus corona đang hoành hành ở châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung, với gần 180.000 người nhiễm bệnh, hơn 7.000 người chết. Tây Ban Nha hiện trong tình trạng phong tỏa đất nước và các cầu thủ phải tự cách ly để bảo vệ sức khỏe.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều