Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gần đến Tết Trung thu, 'nghệ nhân nhí' làm đầu sư tử bội thu

Thời sự Thứ Sáu, 14/09/2018 10:59:00 +07:00

Ngoài việc tự làm đầu sư tử để phá cỗ đêm rằm, những 'nghệ nhân nhí' làng Bình Vọng (Văn Bình, Thường Tín, Hà Nội) còn làm thêm để bán cho những đội múa sư tử dịp Tết Trung thu.

Video: Những 'nghệ nhân nhí' kiếm tiền triệu từ làm đầu sư tử dịp trung thu

IMG_2771

Đầu giờ chiều mỗi ngày, tranh thủ thời gian nghỉ trưa trước khi đi học, các em nhỏ thôn Bình Vọng (xã Văn Bình, huyện Thường Tín, Hà Nội) tập trung cùng nhau làm đầu sư tử.

IMG_2779

Em Nguyễn Đức Toàn (12 tuổi) cho biết, các em cùng nhau làm đầu sư tử để vừa chơi vừa bán được 3 năm nay. "Nửa tháng vừa rồi, chúng cháu bán được 5 đầu sư tử cho các đội trong và ngoài xã mua để múa dịp Tết Trung thu. Mỗi đầu sư tử lớn cháu bán được 750.000 đồng, đầu nhỏ là 350.000 đồng", Toàn hồ hởi khoe.

IMG_2725 3

 Theo các em nhỏ thôn Bình Vọng, làm đầu sư tử có 3 công đoạn: Làm phần đầu, phần cá chép (2 bên cánh của sư tử) và phần đuôi. Công đoạn khó nhất là làm phần cá chép, đòi hỏi những nghệ nhân nhí phải cực kì khéo léo.

IMG_2753 6

Một đầu sư tử hoàn thiện do chính tay các em nhỏ thôn Bình Vọng làm trước khi bắt đầu công đoạn vẽ sơn.

IMG_2787 7

 Dù tuổi đời còn rất nhỏ nhưng các nghệ nhân nhí có rất nhiều kinh nghiệm trong việc làm đầu sư tử. Theo các em, đầu sư tử được làm từ nứa nhưng nếu được làm bằng mây thì sẽ bền và chắc hơn.

IMG_2722 11

 "Cậu cháu dạy cháu làm đầu sư tử, còn các bạn khác tự học các anh, các chú trong làng làm", em Nguyễn Trọng Việt Anh chia sẻ.

IMG_2760 5

 Các nghệ nhân nhí chăm chút cho tác phẩm của mình.

IMG_2761 9

 Một chiếc đầu sư tử sau khi hoàn thiện bằng chính những bàn tay khéo léo của các em nhỏ.

IMG_2766 8

 Không chỉ khéo léo làm ra những chiếc đầu sư tử độc đáo, các em nhỏ múa sư tử cũng rất giỏi.

IMG_2744 10
IMG_2814 12

Màn trình diễn tự phát thể hiện tài năng ngay cả khi những chiếc đầu sư tử chưa kịp hoàn thành.

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin