Gắn chip, gian lận cước taxi bằng điện thoại

Kiểm tra hoạt động kinh doanh taxi trên địa bàn, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã phát hiện ra nhiều trường hợp gắn chip điều chỉnh đồng hồ tính cước với thủ đoạn mới, tinh vi hơn.

» Khách nước ngoài tố taxi chạy 2km 'chặt' 480.000 đồng
» Taxi Hà Nội lập đường dây nóng chống 'chặt chém'
» Taxi dù: Đủ chiêu 'móc túi' khách hàng

Hôm 8/5, đoàn Thanh tra phát hiện trường hợp xe taxi BKS 31S-7236 của hãng Ngọc Linh, tài xế xe này đã sử dụng điện thoại để điều khiển đồng hồ cước.

Hay như lái xe taxi BKS 29A-34.110 của hãng Hương Lam sử dụng khóa mở cửa (cửa cuốn điện) để điều khiển chip gắn vào đồng hồ cước.

Thanh tra còn phát hiện 3 trường hợp khác cũng gắn chip để gian lận cước taxi thuộc HTX Vận tải Sông Hồng và hãng Trung Việt.

Tất cả các trường hợp vi phạm này đều bị tạm giữ phương tiện. Các DN taxi cũng đã được mời lên làm việc và đã nhận lỗi vi phạm, lỗi quản lý lái xe lỏng lẻo.

Trong quý I.2013, thanh tra Sở cũng đã kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính hơn 2.000 trường hợp, phạt tiền hơn 1 tỉ đồng, tạm giữ 150 phương tiện với các lỗi chủ yếu như dừng đỗ sai quy định, không sử dụng đồng hồ tính cước, không có phù hiệu taxi, gắn chip làm sai lệch đồng hồ tính cước…

Hiện tại, Hà Nội có 117 DN được cấp phép và đang hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi, với 17.000 phương tiện và hàng ngàn lái xe.

Sự nhỏ lẻ, manh mún đã dẫn tới sự lộn xộn, bát nháo trong loại hình vận tải này từ chất lượng dịch vụ đến thái độ, sự chấp hành luật giao thông của lái xe.


» Khách nước ngoài tố taxi chạy 2km 'chặt' 480.000 đồng
» Taxi Hà Nội lập đường dây nóng chống 'chặt chém'
» Taxi dù: Đủ chiêu 'móc túi' khách hàng

Theo TNO

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN