Gần 700 thí sinh tham gia cuộc thi Khoa học ứng dụng 2018

(VTC News) - Cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2018 có sự tham gia của gần 700 thí sinh trên cả nước với chủ đề “Hành trình của dòng nước”.

Trong hai ngày 27 – 28/0, cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League 2018, dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi được tổ chức.

Cuộc thi nhằm tìm ra những đội xuất sắc nhất, ưu tú nhất đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi FLL Quốc tế ở Mỹ. Cuộc thi với sự tham gia của đại diện đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Năm nay là năm đầu tiên tổ chức thêm bảng Trung học cho các em độ tuổi từ 9 – 16 tuổi đến từ các trường Trung học trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Gan 700 thi sinh tham gia cuoc thi Khoa hoc ung dung 2018 hinh anh 1

 Học sinh trường tiểu học Wellspring Hà Nội đại diện cho học sinh Việt Nam tham dự FLL 2017 tại Úc.

Theo đó, cuộc thi năm nay được mở rộng với quy mô lớn hơn, tạo một sân chơi chuyên nghiệp hơn, hoành tráng hơn cho các bé thỏa thích sáng tạo, cháy với đam mê robot của mình.

Cuộc thi Khoa học ứng dụng FLL 2018 sẽ có 2 bảng: FLL Junior (bảng Tiểu học như mọi năm;  6 - 11 tuổi) và FLL Senior (bảng Trung học; 9 – 16 tuổi) với sự tham gia của gần 700 thí sinh, 127 trường trên địa bàn TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh thành lân cận với chủ đề “Hành trình của dòng nước”.

Mỗi đội dự thi gồm 2 - 10 thành viên, với ít nhất hai huấn luyện viên.

Đội tham dự yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ LEGO® Education EV3 để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra.

Mỗi thử thách có 3 phần: Robot game, Dự án và Giá trị cốt lõi.

Các đội tham gia thử thách bằng cách lập trình một robot tự động để ghi điểm trên sa bàn thi đấu theo chủ đề (Robot Game), phát triển giải pháp cho vấn đề mà đội thi đã xác định (Project).

Một đội thi buộc phải tham gia hai phần thi đấu: Thuyết trình (để chia sẻ công việc của bạn với ban giám khảo trong mùa giải) và Robot game (lập trình, thi đấu robot hoàn thành thử thách trên sa bàn).

Gan 700 thi sinh tham gia cuoc thi Khoa hoc ung dung 2018 hinh anh 2

 Các đội đạt giải tại cuộc thi.

Đối với bảng thi dành cho HS trung học, mỗi đội dự thi có từ 2-10 thành viên thi đấu thể thức robot game và thuyết trình.

Đội tham dự yêu cầu có kỹ năng thiết kế, lắp ráp và lập trình robot bằng bộ công cụ LEGO® Education EV3 để nghiên cứu và tìm ra giải pháp cho các vấn đề liên quan đến các tình huống thực tiễn do BTC đưa ra bằng cách lập trình một robot tự động để ghi điểm trên sa bàn thi đấu theo chủ đề (Robot Game), phát triển giải pháp cho vấn đề mà đội thi đã xác định (Project), tất cả được hướng dẫn bởi Giá trị cốt lõi (Core Value) của FLL.

Ba đội xuất sắc nhất đã giành vị trí vô địch ở từng bảng đấu gồm tiểu học Lê Ngọc Hân (vô địch bảng B1 dành cho lứa tuổi 6-9), trường Phổ thông song ngữ Quốc tế Wellspring (vô địch bảng B2 dành cho lứa tuổi từ 9-11) và trường Tây Úc (vô địch bảng C dành cho lứa tuổi 9-16).

Ngoài ra, Ban giám khảo cũng trao các giải thưởng cho ý tưởng- thuyết trình xuất sắc, giải thưởng cho các ý tưởng sáng tạo, ý tưởng đột phá...

Trong đó, trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring Hà Nội với bốn đội tuyển tham dự đã giành ba giải thưởng cao gồm một giải vô địch bảng B2 dành cho đội Wellspring 02 gồm ba HS lớp 4 là Lê Thuỵ Lam Khanh, Lê Minh Ngọc và Nguyễn Minh Bảo Châu.

Đội tuyển Wellspring 03 và Wellspring 04 đã giành giải thưởng cho ý tưởng và thuyết trình xuất sắc.

Đây là năm thứ hai liên tiếp đội tuyển học sinh tiểu học của Wellspring Hà Nội dành giải vô địch cuộc thi FLL Vietnam.

Cuộc thi Khoa học ứng dụng FIRST LEGO League (FLL) là sự kiện toàn cầuvề Khoa học, Kỹ thuật, là cuộc thi danh giá và quy mô thế giới dành cho các em học sinh từ 6 đến 16 tuổi.

Hàng năm cuộc thi này thu hút hơn 255.000 thí sinh, 32.000 đội thi, 32.000 giải pháp robot, 1.464 cuộc thi khu vực, và hơn 88 quốc gia tham dự.

Đến với cuộc thi, các em sẽ có một sân chơi chuyên nghiệp để thể hiện niềm đam mê thiết kế, lắp ráp và lập trình robot, đồng thời có cơ hội giao lưu, học hỏi, thi đấu, trau dồi kinh nghiệm, rèn luyện các kỹ năng mềm với những thí sinh khác.

 >>> Đọc thêm: Việt Nam lần đầu tiên vô địch cả 3 cấp độ tại cuộc thi lập trình quốc tế

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.