• Zalo

Gần 600.000 thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội THPT Quốc gia 2019

Giáo dục Thứ Năm, 27/06/2019 06:47:00 +07:00

Trong bài thi cuối cùng của kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều thí sinh lo lắng với môn Lịch sử.

Sáng 27/6, gần 600.000 thí sinh bước vào phần thi tổ hợp khoa học xã hội gồ các môn Lịch sử, Địa lý và giáo dục công dân.

Thời lượng làm bài là 50 phút, đề được soạn dưới dạng trắc nghiệm. Thí sinh sẽ làm bài liên tục từ môn thi đầu tiên đến môn thi cuối cùng.

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh nộp lại đề thi và giấy nháp. Nếu thí sinh muốn ra khỏi phòng thi sớm, phải đợi đến khi hết 2/3 giờ làm bài thi cuối cùng của tổ hợp.

thisinh

 Ngày 27/6, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. (Ảnh: Đăng Khoa)

Kết quả bài thi tổ hợp là yếu tố bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT. Do đó, chỉ một sai sót nhỏ có thể khiến kết quả của cả 3 môn thi thành phần không được công nhận.

Thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề; thí sinh ghi mã đề thi này trên phiếu trả lời trắc nghiệm để theo dõi.

 Khi giám thị thu bài, các thí sinh phải điền vào phiếu thu bài thi tổng số tờ giấy thi của mình và ký xác nhận; đảm bảo không xảy ra nhầm lẫn, thiếu sót.

Lưu ý bắt buộc với thí sinh trong tất cả các ngày thi là phải có mặt tại phòng thi trước giờ phát đề thi ít nhất 15 phút.

lichthi 7

Lịch thi chính thức Bộ GD&ĐT.

Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin