Gần 50.000 người Pháp tiếp tục xuống đường, 'Áo vàng' chưa có dấu hiệu chấm dứt

(VTC News) - Hàng chục nghìn người xuống đường ngày 23/2 tại Paris và các thành phố lớn khác của Pháp, đánh dấu cuộc biểu tình quy mô lớn chống lại chính phủ bước sang tuần thứ 15.

Khoảng 46.600 người tham gia các cuộc biểu tình trên toàn nước Pháp, bao gồm 5.800 ở thủ đô Paris, Bộ Nội vụ Pháp cho biết. Con số này tăng so với 41.500 người vào tuần trước, với khoảng 5.000 người ở Paris.

Gan 50.000 nguoi Phap tiep tuc xuong duong, 'Ao vang' chua co dau hieu cham dut hinh anh 1

 Biểu tình ‘Áo vàng’ ở Pháp bước sang tuần thứ 15. (Ảnh: Reuters)

Các cuộc biểu tình nhìn chung có quy mô nhỏ hơn so với đỉnh điểm vào tháng 12/2018 khi thủ đô Pháp phải chứng kiến một số vụ bạo loạn, phá hoại và cướp bóc tồi tệ nhất trong nhiều thập niên, theo Reuters.

Các cuộc biểu tình bắt đầu vào giữa tháng 11/2018 nhằm phản đối giá nhiên liệu và chi phí sinh hoạt tăng, nhưng sau khi được Chính phủ Pháp nhượng bộ, phong trào ngày càng lan rộng chống lại Tổng thống Emmanuel Macron và các cải cách kinh tế của ông.

Cảnh sát cho biết 28 người đã bị bắt ở Paris trong tuần này, nhưng những người biểu tình phần lớn diễu hành một cách ôn hoà qua các khu dân cư giàu có ở thủ đô. 

Tổng thống Pháp cam kết lắng nghe ý kiến người dân

Tổng thống Pháp cam kết lắng nghe ý kiến người dân

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 13/1 khởi động một cuộc tranh luận quốc gia sẽ kéo dài trong nhiều tháng để giải quyết tình trạng biểu tình “áo vàng” không dứt, bằng một bức...
Tổng thống Macron 'thêm dầu vào lửa' khi chỉ trích người dân Pháp

Tổng thống Macron 'thêm dầu vào lửa' khi chỉ trích người dân Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron chỉ trích một số người dân Pháp chỉ muốn có nhiều thứ mà không cần quá cố gắng, vào thời điểm các cuộc biểu tình “Áo vàng” bước sang tuần thứ 9 và...
 
 

 (Nguồn: Reuters)

Phương Anh
Chủ đề:

biểu tình

,

pháp

,

áo vàng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.