• Zalo

Gần 500 du học sinh Trung Quốc được nghỉ thêm 2 tuần

Tin tức - Sự kiện Chủ Nhật, 02/02/2020 14:24:00 +07:00

(VTC News) - Đại học Hà Nội thông báo, các du học sinh Trung Quốc được nghỉ thêm 2 tuần, còn sinh viên Việt Nam và quốc gia khác nghỉ thêm 1 tuần, ngày 10/2 mới quay lại trường.

Theo PGS Nguyễn Văn Trào, Hiệu trưởng Đại học Hà Nội, số lượng sinh viên Trung Quốc đang theo học tại trường khá nhiều. Riêng khoa Việt Nam có khoảng 490 em.

Việc lùi lịch học nhằm đảm bảo sức khỏe cho sinh viên Trung Quốc và Việt Nam, tăng cường phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

"Nhà trường đã thông báo cho hơn 500 sinh viên Trung Quốc đang theo học tại khoa Việt Nam học (ngành Ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam). Ngày 17/2 sẽ đi học lại. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh tiếp theo, nhà trường sẽ điều chỉnh kế hoạch cũng như biện pháp học tập phù hợp'', thầy Trào cho biết.

Cũng theo thầy Nguyễn Văn Trào, việc điều chỉnh lịch học như vậy không có ảnh hưởng lớn đến kế hoạch học tập của các em. Nhà trường cũng trao đổi, bàn bạc và thống nhất các phương án giảng dạy, bồi dưỡng bù cho các bạn đi học muộn để không ảnh hưởng đến quyền lợi của sinh viên.

Khi lên kế hoạch đào tạo, nhà trường cũng đã để dư vài tuần trong năm học. Nếu tình hình dịch corona tại Việt Nam diễn biến phức tạp, trường có thể cho sinh viên nghỉ thêm.

Gần 500 du học sinh Trung Quốc được nghỉ thêm 2 tuần  - 1

Sinh viên Trung Quốc được nghỉ thêm 1 tuần và khuyến cáo chưa nên quay lại Việt Nam. (Ảnh minh họa)

Trong thời gian chưa đến trường đi học, Đại học Hà Nội cũng khuyến nghị sinh viên nên hạn chế đi lại, đến chỗ đông người.

Ngoài ra, sinh viên cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu nghi ngờ nhiễm bệnh, cần đến cơ sở y tế để khám, điều trị và thông tin với Nhà trường kết luận của cơ sở y tế nhằm tránh lây lan trong trường học và cộng đồng.

Khi di chuyển lên Hà Nội, sinh viên cần phải đeo khẩu trang và tránh đi trong thời gian cao điểm.

Bên cạnh Đại học Hà Nội, nhiều đại học khác cũng có kế hoạch cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh corona như trường Đại học Ngoại  ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa, Đại học Xây dựng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viện Ngoại giao...

Việc lùi lịch học đều có chung mục đích nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các sinh viên, trong đó có nhiều người ở xa, phải di chuyển nhiều... đến khi tình hình dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn.

 

 

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều