Gần 400 xe taxi gây 'náo loạn' Hà Nội

(VTC News) – Gần 400 chiếc taxi tập trung về trụ sở công ty để bày tỏ bức xúc đã làm cho tuyến phố Nguyễn Phong Sắc ùn tắc kéo dài.

» Biến xe taxi thành khách sạn mini
» Taxi đâm xe tải trong hầm đường bộ Kim Liên

» Lộ diện nữ tài xế taxi hất CSGT lên nắp ca-pô

» Hà Nội: Nữ tài xế taxi hất tung CSGT lên nắp ca-pô

» Tuyệt chiêu tránh taxi 'chặt chém' khi đi du lịch

» TP HCM: Xe taxi bốc cháy giữa phố

Sáng 21/7, phố Nguyễn Phong Sắc (Cầu Giấy, Hà Nội) đã xảy ra ùn tắc kéo dài khi gần 400 chiếc taxi của hãng taxi Morning (Công ty CP vận tải Taxi Phương Anh) tập hợp về trụ sở công ty.

Hàng chục cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Hàng chục cảnh sát đã được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.


Theo ghi nhận của PV, cả tuyến đường Nguyễn Phong Sắc từ ngã tư Xuân Thủy đến ngã tư Trần Đăng Ninh đã bị hai hàng taxi Morning vây kín.

Do đó, các phương tiện khi lưu thông qua tuyến phố này gặp khó khăn, tắc nghẽn kéo dài đã xảy ra, cả khu phố náo loạn vì sự tập trung của lái xe và người dân hiếu kỳ.

Lực lượng cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông, CA phường trong khu vực đã có mặt, dùng loa phóng thanh yêu cầu các tài xế di chuyển để đảm bảo trật tự nhưng các tài xế vẫn cố tình đỗ lại.
 Tuyến phố Nguyễn Phong Sắc ùn tắc kéo dài.

Tuyến phố Nguyễn Phong Sắc ùn tắc kéo dài.

Chỉ đến khi lực lượng chức năng chuẩn bị các biện pháp cưỡng chế như dùng xe cẩu để thu giữ xe thì các tài xế mới di chuyển, cử đại diện ra làm việc với ban lãnh đạo công ty tại trụ sở CA phường.

Tiếp xúc với lái xe taxi, một số người cho rằng họ tập trung tại đây để phản đối công ty về việc tăng giá cước bộ đàm đối với các xe của hãng. Đồng thời họ cũng đòi hỏi công ty đáp ứng một số quyền lợi trong quá trình công tác tại công ty.
Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Mạnh Hùng,đại diện Công ty CP Taxi Phương Anh cho biết, sự việc tài xế tập trung trước cửa công ty là hành động ‘tự phát’ nhằm gây áp lực đối với quyết định giảm giá cước sau khi giá xăng dầu giảm của công ty trong thời gian mới đây.

Ông Hùng nói rằng, trước khi tụ tập, các tài xế đã bóp chặt bộ đàm khiến cho hệ thống điều khiển bị tắc nghẽn.

Hiện sự việc đang được CA phường Dịch Vọng (Cầu Giấy) làm rõ.

Nguyên Minh - Minh Chiến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN