Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Gần 40 tấn hàng lậu “xâm nhập” Hà Nội ngày cuối năm

(VTC News) – Chiều 31/12, Phòng An ninh Kinh tế - Công an TP Hà Nội cho biết đã phối hợp với Cục Hải quan, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt 6 xe ô tô tải chở hơn 40 tấn hàng lậu có tổng trị giá gần 8 tỷ đồng từ Lạng Sơn về Hà Nội.

Cơ quan Công an cho biết, vào đêm 30 rạng sáng 31/12, các lực lượng chức năng đã phát hiện 6 xe ô tô tải hạng 3,5 tấn chở hàng đi theo hướng Lạng Sơn về Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn. Trong số 6 xe tải cơ quan Công an Lực phát hiện có 2 chiếc xe tải cùng mang biển kiểm soát 98H-2297 và 2 xe khác cùng mang biển kiểm soát 33M-2256.

Ngay lập tức, cơ quan Công an đã yêu cầu kiểm tra 6 chiếc xe trên và thấy nhiều loại hàng hóa khác với hóa đơn kê khai. Theo khai nhận của 6 lái xe thì chỉ là người chở thuê cho các chủ hàng. Sau đó, xe hàng và các lái xe nói trên được đưa về Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội để làm rõ.

Tại Chi cục Quản lý thị trường, các lực lương chức năng đã  phát hiện trên 6 ô tô nhồi nhét gần 40 tấn hàng lậu như phụ tùng ô tô, hàng điện tử, xe đạp điện, mỹ phẩm, quần áo, chăn gối…với tổng trị giá số hàng gần 8 tỷ đồng.

Ngoài ra, cơ quan Công an còn phát hiện trong chiếc xe ô tô biển kiểm soát 98H-2297 có nhiều biển số xe ô tô giả được cắt sẵn bằng giấy cán bóng. Các đối tượng khai nhận sử dụng những biển số giả này để “qua mặt” các cơ quan chức năng khi vận chuyển hàng hóa.

Hiện Cơ quan Công an đã lập hồ sơ thu giữ toàn bộ số hàng trên và truy tìm chủ hàng để lập hồ sơ xử lý các đối tượng.

Quang Tùng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN