Gần 30 tên tấn công xe cảnh sát để "cứu" đồng bọn
  • Zalo

Gần 30 tên tấn công xe cảnh sát để "cứu" đồng bọn

Pháp luật Thứ Tư, 08/12/2010 12:02:00 +07:00

(VTC News) - Thấy "chiến hữu" bị bắt, gần 30 đồng bọn của Quý đã lên 2 taxi và xe máy đuổi theo, ép xe cảnh sát để giải vây cho Quý.

((VTC News) - Thấy chiến hữu bị bắt, gần 30 đồng bọn của Quý đã lên 2 taxi và xe máy đuổi theo, ép xe cảnh sát để giải vây cho Quý.

 Đối tượng Nguyễn Thiệu Quý.
Ngày 7/12, Công an Hà Nội cho biết vừa bắt được Nguyễn Thiệu Quý (37 tuổi) ở Đông Anh, Hà Nội, kẻ từng bị truy nã về hành vi dùng súng và giết người hồi tháng 1/2007 tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội.


Theo hồ sơ, đầu năm 2007, do mâu thuẫn trong một lần đi hát tại quán karaoke ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, Quý về nhà xách một khẩu súng săn quay lại quán để trả thù nhưng quán đã đóng cửa. "Giận cá chém thớt", thấy gần đó có một tài xế taxi đang ngủ trong xe, Quý vô cớ xả 2 phát súng vào người tài xế khiến anh này bị thương, phải đi viện cấp cứu.

Sau khi gây án, Quý bỏ trốn sang Thái Lan nên cơ quan Công an đề nghị Văn phòng Interpol Việt Nam ra lệnh truy nã quốc tế đối với Nguyễn Thiệu Quý.


Sau một quá trình điều tra và theo dõi, đêm 4/12, cơ quan Công an xác định Quý đang có mặt tại một quán karaoke ở đường Phạm Văn Đồng. Một tổ cảnh sát đã lập kế hoạch tác chiến và vây bắt kẻ bị truy nã khi y đang vui chơi cùng 30 người khác tại phòng hát.

Sau khi Quý bị bắt và được áp giải lên ôtô, các “chiến hữu” của Quý lập tức lên hai xe taxi và nhiều xe máy đuổi theo hòng giải thoát cho đồng bọn. Chúng ép xe của cảnh sát, nhảy lên nắp capoo và dùng gạch để ném vào cửa kính.

Trước hành vi coi thường pháp luật này, lực lượng cảnh sát đã rút súng bắn cảnh cáo để giải tán đám đông, nhưng các đối tượng vẫn bám đuổi theo đến trụ sở ở của cơ quan Công an tại số 7 Thiền Quang rồi mới chịu giải tán.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thiệu Quý đã khai nhận, sau khi gây ra vụ nổ súng ở Sóc Sơn khiến một người bị thương, y đã bỏ trốn vào Quảng Bình rồi theo đường bộ sang Lào và Thái Lan. Từ Thái Lan, y tiếp tục trốn sang Cộng hòa Séc.

Ngày 20/11, Quý khi trở về nước và đến 4/12 thì bị cơ quan Công an phát hiện và tổ chức bắt giữ.


Quang Tùng
 
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gần 30 tên tấn công xe cảnh sát để "cứu" đồng bọn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin