• Zalo

Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 06/07/2021 19:19:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ GD&ĐT cho biết, hiện còn khoảng gần 28.000 thí sinh chưa làm các thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT, trong số đó nhiều thí sinh đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo báo cáo nhanh từ Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 6/7, cả nước có 993.561 thí sinh đến làm thủ tục dự thi (đạt tỷ lệ 97.28% so với tổng số thí sinh đăng ký dự thi).

Số thí sinh không đến làm thủ tục dự thi là 27.779 (chiếm tỷ lệ 2.72%), trong đó, 14.394 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nên không thể dự thi. Một số thí sinh chưa đến làm thủ tục sẽ được tạo điều kiện tiếp tục làm thủ tục vào đầu buổi sáng 7/7.

Theo đánh giá của Bộ GD&ĐT, nhìn chung trên cả nước, buổi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT chiều nay diễn ra thuận lợi trên tất cả các điểm thi, các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 được các địa phương chuẩn bị chu đáo.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa bảo đảm quyền lợi của thí sinh.

Gần 28.000 thí sinh chưa làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT  - 1

Giám thị phổ biến quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Cũng trong hôm nay, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ ký công văn yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo và tổ chức thi vào các ngày 7 và 8/7 cho thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng. 

Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD&ĐT đã nhận được đề nghị của một số tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương về việc tổ chức thi cho các thí sinh thuộc diện F1, F2 vào các ngày 7-8/7.

Đặc biệt, Bộ GD&ĐT đồng ý với đề nghị của các địa phương cho thí sinh thuộc diện F1, F2 tham gia thi tốt nghiệp THPT đợt 1, nếu đáp ứng một số yêu cầu.

Theo đó, thí sinh thuộc diện F1, F2 phải có nguyện vọng được dự thi vào các ngày 7/7 và 8/7. Mặt khác, kỳ thi cũng phải được sự đồng ý của Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh. Các địa phương phải có phương án tổ chức thi cho những thí sinh này bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: