Gần 22 triệu học sinh, sinh viên vào năm học mới

(VTC News) - Sáng nay, gần 22 triệu học sinh, sinh viên các trường học trên cả nước bắt đầu năm học mới.

Bộ GD-ĐT cho biết, năm học 2014-2015 cả nước có hơn 4 triệu trẻ tham gia vào bậc học mầm non, hơn 15 triệu học sinh phổ thông các cấp, hơn 400.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và gần 2,2 triệu sinh viên đại học, cao đẳng.
              Hôm nay, học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 

Hôm nay, học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học mới 

Hiện nay, cả nước có hơn 14.000 trường mầm non, gần 16.000 trường tiểu học, hơn 10.000 trường THCS, PTCS, hơn 2000 trường THPT, gần 250 trường PTDT Nội trú và hơn 600 trường phổ thông dân tộc bán trú.

Năm học này cả nước có hơn 500 cơ sở có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, trong đó có gần 300 trường trung cấp chuyên nghiệp, hơn 200 trường cao đẳng có đào tạo trung cấp chuyên nghiệp và gần 60 trường đại học có đào tạo hệ trung cấp chuyên nghiệp. Có hơn 400 trường đại học, cao đẳng.

Trong năm học 2014-2015 ngành giáo dục sẽ tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm gồm; triển khai kế hoạch hành động, thực hiện chương trình hành động về đổi mới căn bản, toàn diện giáo duc và đào tạo.

Trong bức thư gửi ngành giáo dục cả nước nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi lời chúc tới các thầy cô giáo, các em học sinh, sinh viên, những người làm công tác giáo dục.

Trong đó, Chủ tịch nước đề nghị năm học 2014 – 2015, ngành Giáo dục cần tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay của các điển hình tiên tiến; quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên; giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; tích cực triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Chính phủ về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Cảm thông trước những khó khăn với các thầy cô giáo vùng khó khăn nhân dịp năm học mới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ: “Tôi thực sự chia sẻ với những khó khăn, vất vả song cũng rất vinh quang của nghề giáo dục, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã phải hy sinh rất nhiều để nuôi dưỡng, dạy dỗ học trò của mình hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi mong các thầy giáo, cô giáo tiếp tục cố gắng hơn nữa vì sự nghiệp “Trồng người”.

Với học sinh, sinh viên trong cả nước, Chủ tịch nước tin tưởng các em là những chủ nhân tương lai của đất nước, mong các em chăm chỉ học tập, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, sử dụng thời gian quý giá trong quãng đời học sinh, sinh viên để chuẩn bị tốt hành trang lập thân, lập nghiệp, sau này phụng sự quê hương, đất nước.

Phạm Thịnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN