Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gần 20.000 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ cho thí sinh

Giáo dục Thứ Sáu, 28/06/2013 07:38:00 +07:00

Hiện nay, nhiều trường đã chuẩn bị xong chỗ ở cho thí sinh và người nhà với một mức giá khá rẻ: 35.000 đồng/người/ngày.

Hiện nay, nhiều trường đã chuẩn bị xong chỗ ở cho thí sinh và người nhà với một mức giá khá rẻ: 35.000 đồng/người/ngày.

Bắt đầu nhận đăng ký từ đợt 1 của kỳ thi, thí sinh chỉ cần mang chứng minh thư và giấy dự thi là có thể cùng người nhà vào ở trong khu ký túc xá của Trường ĐH Thủy Lợi.


Ông Đào Vũ, Giám đốc Trung tâm quản lý nội trú Trường ĐH Thủy Lợi cho biết: Để tạo điều kiện cho các em có chỗ ăn ngủ bảo đảm an toàn khi về dự thi, năm nay trường dành 1.000 chỗ ở với mức giá 35.000 đồng/người/ngày.

Mỗi phòng có thể ở được 10 người, với công trình phụ và điện nước đầy đủ, hy vọng thí sinh sẽ có được sức khỏe và tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi.
Thí sinh trọ tại ký túc xá Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
Thí sinh trọ tại ký túc xá Trường ĐH Bách khoa Hà Nội 
Trong khi các sĩ tử toát mồ hôi tìm chỗ trọ cho vài ngày tuyển sinh, sẵn sàng chịu “chặt chém” với giá đắt ngang khách sạn thì không ít nhà trọ miễn phí không đủ người, ký túc xá trường đại học cho thuê với giá rất rẻ còn thừa cả nghìn chỗ.

Tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, một trong những trường có lượng thí sinh đông nhất cả nước, ông Hà Xuân Quang, Phó Hiệu trưởng cho biết, năm nay trường dành khoảng 3.000 chỗ ở trong ký túc xá cho thí sinh dự thi tại trường, có căng tin, nhà ăn, phục vụ gửi xe, an ninh đảm bảo an toàn; kinh phí rất rẻ, chỉ khoảng 30.000- 40.000 đồng/ngày.

Rút kinh nghiệm năm 2012, thí sinh đến ở chưa đến 2.000 người, còn thừa trên 1.000 chỗ, năm nay trường đã gửi luôn thông báo có chỗ ở trong ký túc xá cho thí sinh kèm giấy báo dự thi, ông Hà Xuân Quang cho biết thêm.

Từ 30/6, Trường ĐH Công Đoàn bắt đầu tiến hành làm thủ tục cho những thí sinh đến thuê phòng. Trưởng phòng quản lý sinh viên nội trú, ông Nguyễn Văn Chúc cho biết: Như mọi năm, trường đã thu xếp 1.800 chỗ ở với mức giá 35.000 đồng/ngày.

Thời gian cho phép thí sinh và phụ huynh lưu trú tại ký túc xá sẽ diễn ra trong 2 đợt: Đợt 1 đến hết ngày 5/7; đợt 2 từ ngày 6 đến 10/7. Thí sinh có thể yên tâm về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm bữa ăn của khu nhà ăn ký túc xá.

Tương tự, Trường ĐH Giao thông Vận tải hiện có 1.200 chỗ ở giá rẻ dành cho thí sinh.

Để chia “lửa” cùng sĩ tử, nhiều đội tình nguyện viên đã không ngần ngại nắng mưa “sục sạo” tìm kiếm những chỗ ở miễn phí, giá rẻ.

Phùng Khánh Thiện, Đội trưởng Đội tìm kiếm nhà trọ của Thành đoàn Hà Nội chia sẻ: 200 tình nguyện viên đã tìm kiếm được 11.492 suất trọ có phí (tập trung ở các khu vực Hoài Đức - Từ Liêm - Gia Lâm - Hoàng Mai) và 215 suất trọ miễn phí.

Thí sinh có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin các nhà trọ này trên trang mạng tiepsucmuathi.com.vn của Thành đoàn Hà Nội.


Theo Thu Hà/ QĐND

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin