Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Gần 2.000 tỉ đồng xây quảng trường lớn nhất Việt Nam

(VTC News) – Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông lớn nhất Việt Nam rộng gần 30ha sẽ là một trong những quảng trường lớn nhất Việt Nam.

Văn phòng UBND TP.HCM chiều 27/8 cho biết, UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi HĐND TP đề nghị đồng ý về mặt chủ trương xây dựng dự án Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong khu đô thị Thủ Thiêm.

Theo đó, với tổng diện tích rộng gần 30ha, trong đó quảng trường trung tâm rộng hơn 20ha, quảng trường này sẽ có thể đón nhận cùng một lúc tối đa lên đến 430.000 người.

Dự kiến, đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, tổ chức các hoạt động, triển lãm về chính trị, văn hóa, không gian công cộng để phục vụ người dân TP và du khách nước ngoài. Đây cũng chính là nơi tập trung nhiều công trình kiến trúc tiêu biểu, cây xanh mang tính biểu trưng, điểm nhấn đẹp nhất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Song song đó, UBND TP cũng đề nghị được sớm hoàn thành xây dựng 4 tuyến đường nội đô trong khu đô thị Thủ Thiêm, sẽ giúp tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí đầu tư, thời gian hoàn thành dự án, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đảm bảo hiệu quả và lợi ích cho ngân sách TP.

              Quảng trường và công viên bờ sông lớn nhất Việt Nam sẽ có sức chứa cùng lúc tối đa lên đến 430.000 người. 

Quảng trường và công viên bờ sông lớn nhất Việt Nam sẽ có sức chứa cùng lúc tối đa lên đến 430.000 người. 

Bởi lẽ, Quảng trường và công viên bờ sông này tiếp giáp trực tiếp với các tuyến đường nói trên.

Cùng lúc, lãnh đạo UBND TP.HCM cũng tin rằng, việc xây dựng Quảng trường trung tâm và công viên bờ sông sẽ tăng trong việc kêu gọi các dựán đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Được biết, tổng mức đầu tư cho dự án này, theo đề xuất của nhà tư vấn thiết kế đến từ Pháp là 1.970 tỷ đồng, xây dựng theo hình thức BT (xây dựng – chuyển giao).

Thế Quân

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN