Gần 200 triệu cho các giải thưởng viết về TN&MT

(VTC News) - Phản ánh công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí Tài nguyên & Môi trường (TN&MT) là một trong những nội dung Cuộc thi báo chí về Tài nguyên và Môi trường vừa phát động ngày 25/2.

Bộ TN&MT dành gần 200 triệu đồng trao thưởng cho các nhà báo có tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi này.

Việc sử dụng đúng và hợp lý  tài nguyên đất đai luôn là vấn đề

Việc sử dụng đúng và hợp lý  tài nguyên đất đai luôn là vấn đề "nóng" đối với xã hội (Ảnh: Kiều Minh)

Lãnh đạo Bộ TN&MT cho biết, ngoài nội dung trên, khuyến khích các nhà báo tập trung viết về một số nội dung như: nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường bền vững; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về quản lý TN&MT.

Cùng với đó, nêu bật những thành tựu ngành TN&MT phục vụ sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển bền vững; phát hiện những tồn tại, bất cập, đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, góp phần bổ sung, hoàn thiện và đưa cơ chế, chính sách pháp luật về TN&MT đi vào cuộc sống;

Phản ánh những hoạt động, sự kiện nổi bật, tiêu biểu, những tấm gương điển hình tiên tiến, mô hình mới, cách làm mới trong ngành TN&MT; những sáng kiến, cải tiến, công nghệ mới về TN&MT; Những phát hiện mới về lịch sử và truyền thống vẻ vang của ngành và những câu chuyện, ký ức sâu sắc về ngành TN&MT...

Các tác phẩm dự thi gồm cả 4 thể loại báo hình, phát thanh, báo viết và báo điện tử dưới các dạng bài phản ánh, nghiên cứu trao đổi, phóng sự, điều tra, bút ký, ghi chép, phỏng vấn... với 1 giải A (10 triệu), 2 giải B (6 triệu), 5 giải khuyến khích (3 triệu) cho các cá nhân ở thể loại báo hình, phát thanh, báo viết và báo điện tử và một số giải thưởng cho các cơ quan báo chí tham dự nhiều tác phẩm và có chất lượng.

Ban Tổ chức cuộc thi nhận các bài báo đã được đăng tải trên báo đài từ ngày 1/3/2010 đến 30/11/2010 và sẽ trao giải vào dịp gặp mặt báo chí thường niên (tác phẩm dự thi gửi về: Báo Tài nguyên và Môi trường, số 79A, đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội, đề rõ "Tác phẩm dự cuộc thi báo chí viết về tài nguyên và môi trường năm 2010").

Theo Bộ TN&MT thì đây sẽ là cuộc thi được duy trì hàng năm của Bộ.

Kiều Minh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN