• Zalo

Gần 200 phạm nhân được tha tù, giảm án dịp Quốc Khánh

Thời sựThứ Sáu, 29/08/2014 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Dịp Quốc khánh 2/9 có gần 200 phạm nhân được giảm thời gian phạt tù và ra tù trước thời hạn.

(VTC News) - Dịp Quốc khánh 2/9 có gần 200 phạm nhân được giảm thời gian phạt tù và ra tù trước thời hạn.

Ngày 28/8, Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TP Hà Nội đã công bố quyết định giảm thời gian chấp hành hình phạt và tha tù trước thời hạn dịp Quốc khánh 2/9/2014 cho 184 phạm nhân đang chấp hành án tại 3 trại tạm giam do Công an thành phố Hà Nội quản lý. 
Những phạm nhân được đề xuất giảm án, tha tù đều là những người mang án nhẹ, có quá trình cải tạo tốt.
Đại diện Viện kiểm sát nhân nhân trao quyết định cho các phạm nhân (Ảnh: ANTĐ)
Cụ thể, tại Trại tạm giam số 1 có 111 phạm nhân được giảm án, trong đó có 17 phạm nhân được giảm hết án, 94 phạm nhân được giảm án từ 1 tháng đến 5 tháng tù. 
Trại tạm giam số 2 có 48 phạm nhân được giảm án, tha tù, trong đó có 6 phạm nhân được giảm hết án. 
Trại tạm giam số 3 có 15 phạm nhân được giảm án, trong đó có 4 phạm nhân được giảm hết án. Tại các nhà tạm giữ của Công an các quận, huyện, thị xã... có 10 phạm nhân được giảm án, tha tù.
Hội đồng xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù TP Hà Nội cho biết, quy trình xét duyệt giảm án, tha tù đã được thực hiện công khai, dân chủ, chính xác, đúng quy định của pháp luật. 
Thay mặt các phạm nhân được nhận quyết định giảm án đợt này tại Trại tạm giam số 2, phạm nhân Nguyễn Văn Thịnh (sinh năm 1992) trú tại xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, Hà Nội, một trong 6 phạm nhân được xét giảm hết thời hạn án phạt tù trong dịp này, bày tỏ niềm hạnh phúc, lòng biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những người từng có hành vi vi phạm pháp luật.
Công an TP Hà Nội khẳng định, việc giảm án tha tù là thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình lao động cải tạo tốt. Đây cũng là sự kiện nhằm khuyến khích các phạm nhân học tập, rèn luyện, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành những con người có ích cho xã hội
Minh Chiến
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !