Nghi án côn đồ xông vào nhà dân nổ súng, dùng dao chém 4 người

An ninh hình sựThứ Hai, 02/03/2020 17:29:00 +07:00
(VTC News) -

Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đang điều tra vụ việc gần 20 thanh niên xông vào nhà anh Nguyễn Văn Đức nổ súng và vung dao, mã tấu chém loạn xạ khiến 4 người bị thương.

Video: Nhóm côn đồ xông vào nhà dân ở Lâm Đồng nổ súng, chém người 

Sáng 2/3, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Đạ Huoai cho biết Viện đang phối hợp với Công an huyện điều tra vụ việc trên. Ngoài việc kiểm tra hiện trường, Công an huyện đã lấy lời khai và làm thủ tục giám định thương tích những người bị thương, truy xuất nguồn gốc khẩu súng.

"Viện Khoa học Hình sự, Bộ Công an đang giám định loại súng mà các đối tượng trên sử dụng để điều tra mở rộng. Nếu nhóm này sử dụng súng quân dụng thì sẽ xử lý hình sự" - đại diện VKSND huyện nói.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Văn Đức (số nhà 395, thị trần Đạm Ri, huyện Đạ Huoai ), tối 20/1, nhóm thanh niên khoảng 20 người mang theo mã tấu, súng... xông vào nhà anh, gặp ai cũng chém. 

"Vợ tôi ở phía dưới nhà, nghe tiếng la ó chạy lên xem thì thấy nhiều người mang theo súng, dao và mã tấu, chúng thấy ai là chém người đó. Có thanh niên nổ súng bắn trúng một người đang ở trong nhà. Sự việc xảy ra rất nhanh, sau đó gia đình tôi trình báo công an, trích xuất camera để cung cấp cho cơ quan điều tra", anh Đức nói.

Nghi án côn đồ xông vào nhà dân nổ súng, dùng dao chém 4 người - 1

Camera an ninh nhà anh Đức ghi lại hình ảnh nhóm côn đồ nổ súng bắn người. 

 

Người "dính" đạn là Nguyễn Công Thạnh (em họ anh Đức). Khi hay tin nhóm côn đồ tấn công, Thạnh cùng vài người khác đến nhà anh Đức thì bị tấn công bằng cả súng và dao. “Nhóm giang hồ dùng súng bắn vào mặt tôi, đạn sượt qua tai khiến tai tôi bị thương. Trên mặt tôi hiện vẫn còn vết thương do dao chém chưa lành”, anh Thạnh kể. 

Ngoài ra, 3 người em họ khác của chủ nhà là Duy (đi cùng Thạnh), Vỹ và Tý (đang ở nhà anh Đức khi nhóm côn đồ xuất hiện) cũng bị chém gây thương tích. Những kẻ tấn công còn xông vào phòng ngủ lấy đi 25 triệu đồng. 

Chủ nhà cho biết, buổi tối đó nhóm côn đồ xông vào nhà 2 lần và dùng hung khí tấn công trong lần đột nhập thứ hai. Trong số này có vài thanh niên từng mâu thuẫn với gia đình anh cách đây 2 năm nhưng mọi chuyện giải quyết xong từ lâu. "Không hiểu vì sao giờ họ lại kéo đến xâm phạm và hành động như vậy", anh Đức nói.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !