• Zalo

Gần 2 tỷ đồng ủng hộ bé trai văng khỏi bụng mẹ trong tai nạn

Thời sự Thứ Hai, 03/11/2014 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Bé trai văng khỏi bụng mẹ trong tai nạn đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, nhiều nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp ủng hộ cháu bé.

(VTC News) - Bé trai văng khỏi bụng mẹ trong tai nạn đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm, nhiều nhà hảo tâm tiếp tục đóng góp ủng hộ cháu bé.

Chiều 3/11, TS.BS Nguyễn Thanh Hùng -  Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM), cho biết hiện nay tình trạng hô hấp của bé trai Nguyễn Gia H. bị văng ra khỏi bụng mẹ sau vụ tai nạn ở An Giang đã tốt, bé cũng đã ăn được sữa trực tiếp qua đường miệng, mỗi lần khoảng 50-60ml. 

Vết thương ở chân phải của bé H. tuy vẫn còn phải điều trị bằng kháng sinh mạnh nhưng đang diễn tiến thuận lợi, vết thương da có dấu hiệu khô, không nhiễm trùng, không sốt. Hiện bé đã vượt qua giai đoạn nguy hiểm và đang dần bình phục.

 Sức khỏe bé H. ngày một cải thiện rõ rệt. Ảnh: BV Nhi Đồng 1 cung cấp

Sức khỏe của bé H. bắt đầu hồi phục từ ngày 30/10, dù trước đó chỉ một ngày cháu còn biểu hiện suy hô hấp. Đến ngày 2/11, bé H. đã bú được 60 ml mỗi lần. Hiện bé liên tục đòi bú sữa. Những vết thương do tháo khớp bắt đầu khô và lên da non. Bé H. cũng thường hay khóc vì cảm nhận được sự đau đớn do vết thương mang lại.

"Sức khỏe bé H. mỗi ngày một cải thiện, bú sữa nhiều hơn, nhiễm trùng khống chế, không bị sốt. Bé bú sữa bằng miệng từ 15mm mỗi cữ, 8 lần/ngày. Tuy nhiên, bé H. vẫn đang trong giai đoạn theo dõi các hệ như tim, phổi, não để có đánh giá chuẩn, sau đó mới  tính đến các bước tiếp theo, chẳng hạn như xuất viện" - bác sỹ Hùng cho biết thêm.

Trong buổi sáng cùng ngày, anh Tâm – em rể của anh Nguyễn Văn Nam (cha bé H.), cho biết sức khỏe của anh Nam đang tiến triển tốt, hiện chỉ còn hơi nhức ở chân phải. Các bác sĩ nhận xét nếu mọi việc thuận lợi, anh có thể xuất viện trong tuần tới.

"Ngày nào anh Nam cũng hỏi về tình hình của con và chỉ mong sớm ra viện để có thể đến bệnh viện chăm sóc con. Anh luôn cầu mong con trai được bình an vô sự" - anh Tâm nói.

Cung cấp sữa mẹ miễn phí
"Ngân hàng sữa mẹ sẽ cung cấp sữa miễn phí cho thai nhi bị văng ra khỏi bụng mẹ trong một năm. Hi vọng với nguồn sữa mẹ này, bé H. sẽ phát triển tốt như bao đứa trẻ khác. 

Tôi cũng hi vọng rằng bệnh viện Nhi Đồng 1 có tủ lạnh để bảo vệ nguồn sữa mẹ. Có như vậy sẽ có rất nhiều sữa mẹ dành cho các trường hợp tương tự như bé H. 

Nguồn sữa mẹ hiện nay trong xã hội rất nhiều. Chúng ta không cần thiết phải sử dụng sữa sản xuất. Sữa mẹ có nhiều chất giúp các bé sơ sinh đề kháng bệnh tốt hơn”, anh Trình Tuấn - người sáng lập ngân hàng sữa mẹ cho biết.

Được biết, hiện tại có rất nhiều bà mẹ ở bệnh viện Nhi Đồng 1 - TP. HCM muốn được cho sữa bé H.

Từ ngày bé H. vào điều trị tại bệnh viện Nhi Đồng 1, hàng ngàn người đã đến thăm và động viên gia đình. Nhiều nhà hảo tâm đã hỗ trợ tiền và các dụng cụ cần thiết cho bé khi xuất viện.

“Tính đến hôm nay, số tiền ủng hộ cho bé H. gần 2 tỷ đồng. Một số tiền rất lớn mà các nhà hảo tâm dành tặng bé. Tôi cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm, thăm hỏi và đến tận bệnh viện chia sẻ, động viên, tặng quà, vật chất cho bé H. 

Hiện giờ tôi cũng rất mong bé được sớm xuất viện. Còn số tiền này, chúng tôi sẽ sử dụng đúng mục đích vào việc chăm lo cho bé”, chị Nguyễn Thị Kim Quanh - dì bé H. nói.

Đại diện bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết, tổ chức bảo trợ xã hội tại bệnh viện sẽ phối hợp cùng người nhà bé H. cũng như các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giám sát, sử dụng số tiền tài trợ sao cho đúng mục đích.

Trước đó, ngày 24/10, khi anh Nam chở vợ là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc đi sinh đã bị xe bồn tông làm vợ anh chết tại chỗ, bé trai sơ sinh văng ra khỏi bụng mẹ và bị thương nặng ở chân phải, anh Nam cũng bị nát một phần chân.

Sau đó, cháu bé được chuyển tới bệnh viện Nhi Đồng 1, anh Nam được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hai cha con đều phải cắt bỏ phần chân phải từ đầu gối trở xuống. Các bác sỹ của cả hai bệnh viện đều có ý định làm chân giả cho bệnh nhân khi sức khỏe đã ổn định.


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin