Gần 1.700 chiếc Mercedes Benz Việt Nam lỗi hộp số, phải triệu hồi

(VTC News) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với hai dòng xe C-Class Mercedes Benz Việt Nam để kiểm tra và thay thế hộp số điều khiển.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam  đã phê duyệt chương trình triệu hồi đối với hai dòng xe C-Class (số hiệu W205), E-Class (số hiệu W213) của Mercedes Benz Việt Nam để kiểm tra và thay thế hộp số điều khiển cùng cụm cơ cấu lái (cụm thước lái) trên các xe bị ảnh hưởng. 

Tổng số xe triệu hồi lên tới 1.648 chiếc thuộc các dòng xe lắp ráp trong nước như C200, C250, C300, E200, E250 và E300. Các dòng xe bị lỗi được sản xuất từ tháng 6/2016 đến tháng 11/2017. 

Gan 1.700 chiec Mercedes Benz Viet Nam loi hop so, phai trieu hoi hinh anh 1

 Tổng số xe triệu hồi lên tới 1.648 chiếc thuộc các dòng xe lắp ráp trong nước như C200, C250, C300, E200, E250 và E300.

Việc triệu hồi được diễn ra từ ngày 25/7/2019 đến ngày 31/12/2022. Ước tính, mỗi xe mất khoảng 4,5 giờ để kiểm tra và khắc phục.

Thông báo của Cục đăng kiểm cho biết, trên các xe Mercedes Benz bị ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng vô lăng lái nặng hơn bình thường, kèm với đó là âm thanh cảnh báo cũng như cảnh báo đỏ trên đồng hồ đa chức năng (đồng hồ công tơ mét).

Nguyên nhân được cho là do trên một số xe thuộc dòng C-Class, E-Class lắp ráp dạng CKD có khả năng tạo ra vết nứt trên bảng mạch của xe, hình thành các đường dẫn điện nhỏ trong chính các vết nứt li ti đó. Điều này khiến cho hộp điều khiển hệ thống lái có thể nhận các tín hiệu đo không chính xác từ bảng mạch lỗi.

Phần mềm hộp điều khiển có thể phát hiện các tín hiệu đo không chính xác và ghi nhận ở dạng lỗi, dẫn đến việc kích hoạt hệ thống trợ lực lái khiến vô lăng nặng hơn. 

Dựa trên kết quả điều tra các phụ tùng bị lỗi cũng như dữ liệu thực địa, Daimler AG đã xác định được khả năng hình thành các sợi dẫn điện trong vết nứt li ti xảy ra trong một thời gian tương đối ngắn. 

Vì vậy, như một biện pháp phòng ngừa, Mercedes-Benz Việt Nam sẽ kiểm tra các xe bị ảnh hưởng và thay thế thước lái bao gồm cả hộp điều khiển thước lái nếu cần thiết.

Triệu hồi loạt xe sang Jaguar, Audi, Land Rover ở Việt Nam

Triệu hồi loạt xe sang Jaguar, Audi, Land Rover ở Việt Nam

Nhiều ngày qua, hàng loạt mẫu xe hạng sang như Jaguar, Audi, Land Rover và 2 dòng xe bán tải Ford Ranger và Navara bị triệu hồi vì nhiều lỗi khác nhau.
Toyota Vios bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Toyota Vios bị triệu hồi vì lỗi túi khí

Ngày 26/6, Toyota Việt Nam (TMV) thông báo sẽ tiến hành triệu hồi 201 xe Vios để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước.
Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU