Gần 1500 VĐV tham gia Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới

(VTC News) - Vòng Chung kết Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 44 - Vì hoà bình 2017 cấp thành phố sẽ có sự tham gia của khoảng 1500 VĐV tham gia.

Vòng Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hoà bình sẽ khai mạc vào 7h00 ngày 1/10, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm với sự tham dự của gần 1.500 VĐV và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam.

Đây là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội chào mừng kỷ niệm 63 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; kỷ niệm 18 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì hòa bình; chào mừng kỷ niệm 60 năm Báo Hànộimới hằng ngày ra số đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2017); đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Đây là giải chạy cấp thành phố được tổ chức thường niên do UBND thành phố chủ trì, Báo Hànộimới và Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội phối hợp tổ chức.

Gan 1500 VDV tham gia Chung ket Giai chay Bao Ha Noi moi hinh anh 1

 

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Bí thư Đảng ủy,Tổng Biên tập Báo Hànộimới, Trưởng Ban tổ chức Giải cho biết, năm nay, Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hòa bình năm 2017 được phát động vào ngày 26-3 tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải năm nay, để từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục thể thao sôi nổi.

Đến nay, 100% các quận, huyện, thị xã hoàn thành kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở và thi chung kết cấp huyện. Các đơn vị sau chung kết đã nhanh chóng thành lập đội tuyển tập huấn tham dự vòng chung kết cấp thành phố. 

Đáng chú ý, mùa giải năm nay đã thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia. Số lượng người tham gia kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở không chỉ hoàn thành mà còn vượt chỉ tiêu.

Vòng Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 44 - Vì hoà bình 2017 cấp thành phố sẽ có sự tham gia của khoảng 1500 VĐV nghiệp dư, chuyên nghiệp thuộc các khối quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề của Hà Nội và các tỉnh, thành phố: Hà Tĩnh, Nam Định, Hải Dương, Bắc Kạn, Thái Bình, Sơn La, Ninh Bình, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Bình Định, Yên Bái…; người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn Hà Nội...   

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Mai Thị Hoà, đại diện Công ty TNHH Hisamitsu cho biết, Công ty TNHH Hisamitsu cảm thấy rất tự hào là nhà tài trợ kim cương cho Giải chạy Báo Hànộimới trong suốt 8 năm qua.

“Chúng tôi đã hoạt động kinh doanh ở Việt Nam liên tục trong 25 năm qua, có được điều này là nhờ vào các quý khách hàng. Nhiệm vụ và lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi hướng tới là chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Vì vậy, chúng tôi cũng cảm ơn Báo Hànộimới đã tạo điều kiện cho chúng tôi tài trợ cho giải chạy” - bà Mai Thị Hòa chia sẻ.  

Trước câu hỏi của một số phóng viên báo, đài về những khó khăn trong khâu tổ chức giải, ông Nguyễn Phúc Anh - Phó phòng Quản lý thể dục thể thao - Sở VH-TT Hà Nội cho biết, điểm khó khăn chính là Sở phải tổ chức song song nhiều hoạt động thể thao lớn. Năm 2017, thành phố đăng cai Đại hội thể thao toàn quốc, 30 quận, huyện, thị xã đều phải tham gia sơ khảo các hoạt động thể thao. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho giải chạy đã hoàn tất.

P.V
Bình luận