Gần 1.500 trường tiểu học Hàn Quốc có nguy cơ đóng cửa

20% trường tiểu học Hàn Quốc đang không có đủ học sinh để duy trì hoạt động, do tỷ lệ sinh thấp và người dân đổ xô lên thành phố nhiều.

Theo phân tích của Viện Phát triển giáo dục Hàn Quốc vừa công bố, trong 6.285 trường tiểu học trên khắp nước này thì có tới 1.437 trường có chưa đến 60 học sinh.

Ở tỉnh Nam Jeolla, con số này lên tới 49%, tỉnh Gangwon là 48%, tỉnh Bắc Gyeongsang 44% và Bắc Jeolla là 43%.

Gan 1.500 truong tieu hoc Han Quoc co nguy co dong cua hinh anh 1

 

Bộ Giáo dục Hàn Quốc quy định 60 học sinh là con số tối thiểu mà một ngôi trường cần có để duy trì hoạt động. Trường nào có số học sinh ít hơn sẽ bị đề nghị đóng cửa hoặc sáp nhập với một trường khác gần đó.

Nếu mỗi khu vực chỉ có một số ít trường lâm vào tình cảnh này thì Bộ Giáo dục sẽ cho phép họ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, con số ngày một tăng.

Cơ quan Thống kê Hàn Quốc dự báo số trẻ từ 6 đến 17 tuổi của nước này sẽ giảm xuống 2/3 so với hiện tại trong 2 thế hệ tiếp theo, tương đương giảm từ 12% tổng dân số năm 2017 xuống còn 8% vào năm 2065.

Điều đó có nghĩa là nhiều trẻ em ở nông thôn hoặc những thị trấn nhỏ sẽ phải đi học một quãng đường cách nhà hơn 10km và các lớp học sẽ phải ghép lớp, và công việc của giáo viên sẽ khó khăn hơn nhiều.

Sinh viên Hàn sẵn sàng bỏ 2 triệu đồng mỗi ngày để thoát khỏi áp lực cuộc sống

Sinh viên Hàn sẵn sàng bỏ 2 triệu đồng mỗi ngày để thoát khỏi áp lực cuộc sống

Rất nhiều người trẻ ở Hàn Quốc sẵn sàng bỏ ra $90 mỗi ngày (khoảng 2 triệu đồng) để bị nhốt trong “nhà tù”, nhằm thoát khỏi những áp lực của công việc và cuộc sống.
 
Khám phá bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

Khám phá bên trong ngôi trường đào tạo CEO hàng đầu Hàn Quốc

ĐH Quốc gia Seoul là nơi đào tạo 38% CEO cho 100 công ty hàng đầu Hàn Quốc, danh tiếng của trường giúp cựu sinh viên nhận lương cao hơn 12% so với người tốt nghiệp trường khác.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU