• Zalo

Gần 15.000 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM khỏi bệnh trong đợt dịch thứ 4

Tin tứcThứ Hai, 26/07/2021 20:35:00 +07:00
(VTC News) -

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, bệnh nhân được điều trị khỏi COVID-19 tính từ khi dịch thứ 4 bắt đầu đến nay là 14.704 người.

Theo HCDC, ngày 25/7, thành phố có 2.115 bệnh nhân được xuất viện. Hôm nay, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TPHCM cũng trao giấy ra viện cho 17 bệnh nhân hoàn thành điều trị và đủ điều kiện xuất viện.

Gần 15.000 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM khỏi bệnh trong đợt dịch thứ 4 - 1

 Nhiều bệnh nhân ra viện chính là động lực giúp y bác sĩ thêm sức mạnh tiếp tục chiến đấu.

Tại buổi ra viện của các bệnh nhân, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chỉ một thời gian ngắn thu nhận, cứu chữa các bệnh nhân COVID-19 rất nặng, nguy kịch, TP.HCM đạt được những “quả ngọt” ban đầu, với 17 bệnh nhân đủ điều kiện xuất viện.

Với nhân lực, vật lực được bổ sung, các bệnh viện dã chiến trên địa bàn TP.HCM đã hoạt động ổn định, kiểm soát tốt hơn tình trạng bệnh nhân. Việc 14.704 bệnh nhân khỏi bệnh trong đợt dịch thứ 4 là tín hiệu đáng mừng.

Ông Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức COVID-19 TP.HCM cũng chia sẻ, trong thời gian vừa qua, bệnh viện tiếp nhận khoảng 400 bệnh nhân, trong đó 83 bệnh nhân nặng, nguy kịch, được chuyển sang các bệnh viện nhẹ hơn để tiếp tục điều trị. Trong đó 17 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn và đủ điều kiện xuất viện hôm nay.

“Đây đều là những trường hợp bệnh nhân nặng, nguy kịch với nhiều đặc điểm tình trạng bệnh khác nhau, với sự cố gắng của tập thể y bác sĩ trong giai đoạn đầu bệnh viện đi vào hoạt động, các bệnh nhân được chăm sóc chu đáo, hồi phục hoàn toàn, được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và bảo đảm đủ điều kiện để xuất viện, tiếp tục theo dõi tại nhà theo quy định của Bộ Y tế”, ông Thức nói thêm.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp