Gần 1.300 học sinh THCS tham gia thi Olympic tiếng Anh tại Hà Nội

Giáo dụcChủ Nhật, 13/01/2019 16:05:00 +07:00

Vòng sơ khảo Olympic tiếng Anh khối THCS TP Hà Nội năm học 2018 - 2019 diễn ra với sự tham dự của gần 1.300 thí sinh đến từ các trường THCS 29 quận, huyện và thị xã.

Ngày 13/1, lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh khối THCS TP Hà Nội năm học 2018 - 2019 đã diễn ra. Tham gia có gần 1.300 thí sinh đến từ các trường THCS trên 29 quận, huyện và thị xã.

Đây là kỳ thi có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất từ trước tới nay

Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, cuộc thi Olympic tiếng Anh là một trong những hoạt động nổi bật góp phần hoàn thiện mục tiêu của Đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020, cũng như quyết định 2080/QĐ-TTg ngày 22/12/2017 của Thủ tướng về việc điều chỉnh bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong Hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025.

Thi Sinh tap trung

 Cuộc thi thu hút được gần 1.300 học sinh tham dự.

Ông Gavan Iacono, Trưởng Ban tổ chức cho biết, năm nay, bài thi được thiết kế theo định dạng gần với bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Tuy nhiên, nội dung câu hỏi vẫn xoay quanh chương trình tiếng Anh THCS.

Bên cạnh các tiêu chí cơ bản như đọc hiểu, ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng, bài thi còn đòi hỏi thí sinh cần có kiến thức xã hội, tư duy phản biện và kỹ năng ứng dụng tiếng Anh trong các ngữ cảnh khác nhau. 

Yêu cầu của bài thi cũng chính là những kiến thức và kỹ năng mà các em cần trang bị để thành công trên con đường học tập và làm việc trong tương lai.

GAVAN IACONO 3

 Ông Gavan Iacono, Tổng giám đốc Language Link Việt Nam.

Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 2 vòng thi Sơ khảo và Chung khảo. Vòng sơ khảo là bài thi trắc nghiệm bao gồm 50 câu hỏi trong 60 phút để đánh giá các kỹ năng đọc hiểu và ứng dụng cấu trúc ngữ pháp, từ vựng trong cách văn cảnh khác nhau.

200 thí sinh xuất sắc nhất vòng sơ khảo sẽ tiếp tục vào chung khảo với bài thi toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, để tranh các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích. 

Ngoài ra, tất cả các thí sinh được vào vòng chung khảo và 300 học sinh đạt điểm cao tiếp theo trong vòng sơ khảo sẽ nhận được giấy khen động viên, khích lệ từ Sở GD&ĐT Hà Nội cùng quà của Ban tổ chức. 15 giải tập thể sẽ được trao cho các quận, huyện, thị xã đạt thành tích cao trong cuộc thi.

Thi sinh buoc vao vong thi

Các thí sinh dự thi sẽ trải qua 2 vòng thi sơ khảo và chung khảo.

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên tới hơn 2 tỷ đồng, gồm phần thưởng tiền mặt, quà và các suất học bổng Chương trình tiếng Anh Chuyên tích hợp, giúp các em tiếp tục rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn quốc tế, trau dồi các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh nâng cao và thành thạo các kỹ năng làm bài thi hiệu quả để chinh phục các kỳ thi tiếng Anh quốc gia và quốc tế trong tương lai.

Ngay từ những năm đầu tổ chức, cuộc thi Olympic Tiếng Anh thu hút được sự quan tâm tham dự của đông đảo thí sinh từ các trường THCS trên khắp địa bàn thành phố. Cùng với đó, cuộc thi cũng góp phần phát hiện các thí sinh có năng khiếu ở bộ môn Anh văn, từ đó tạo điều kiện để các em phát triển hơn nữa trên con đường học tập sau này.

Linh Nhi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !