Gần 1.000 người chữa cháy cây xăng giữa thủ đô

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội khẳng định đã dùng tất cả các biện pháp để dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi đám cháy vừa được khống chế, Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi cho hay, do khối lượng xăng dầu tại thời điểm xảy ra cháy khá lớn (30 m3 xăng trong chiếc xe bồn và 75 m3 xăng dưới hầm chứa) nên đã gây nhiều khó khăn cho công tác chữa cháy.
Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội (người đội mũ) xuống trực tiếp hiện trường vụ cháy. (Ảnh Dân trí)

Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi, Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Hà Nội (người đội mũ) xuống trực tiếp hiện trường vụ cháy. (Ảnh Dân trí)


“Xác định đây là một vụ cháy rất lớn nên sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã đã huy động tối đa lực lượng và phương tiện hiện đại, phối hợp với các lực lượng khác để tập trung cứu chữa.

Xe phun bọt, xe chở cát và nước được điều động ngay đến hiện trường; gần 1.000 chiến sỹ được lệnh tới hiện trường để dập tắt đám cháy và bảo vệ tính mạng của người dân” - tướng Nghi cho biết.

Về nguyên nhân khiến cây xăng bốc cháy,Thiếu tướng Nghi cho biết, vụ cháy này liên quan tới xăng dầu quân đội. Bởi thế, cơ quan công an đã mời mời Viện kiểm sát quân sự cùng phối hợp để làm rõ.

Hiện tại, chưa thể kết luận vội vàng về nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn khủng khiếp này.

Trước đấy, có nguồn tin cho hay: Đám cháy bắt đầu từ quán ăn cạnh cây xăng. Lúc quán ăn này đang đốt than tổ ong thì xăng từ chiếc xe bồn chảy ra ngoài, tràn đến lò than và bốc cháy.

“Rất may, trong quá trình hỏa hoạn không xảy ra nổ. Gần 1.000 người tham gia chữa cháy, nếu xảy ra nổ thì hậu quả không thể lường trước được” – Thiếu tướng Nghi cho hay.

Cũng theo Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội thì đến thời điểm hiện tại, đã có một số chiến sỹ làm nhiệm vụ bị thương, phải đưa đi cấp cứu.

Tuy nhiên, số lượng chính xác là bao nhiêu thì chưa thể biết được.

Thiếu tướng Nghi cho biết thêm, sau vụ hỏa hoạn, một lượng lớn xăng dầu từ xe bồn và hầm chứa xăng theo dòng nước chữa cháy đổ ra cống rãnh, lan rỏa ra khắp khu vực nội thành Hà Nội, do vậy việc đề phòng xảy ra hỏa hoạn rất khó khăn.

Hiện Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội đang tiếp tục khẩn trương phối hợp với các đơn vị chức năng nhằm ngăn ngừa, phòng chống những vụ hỏa hoạn có thể xảy ra trong cống ngầm thuộc hệ thống thoát nước của thành phố.

Trong một diễn biến khác, Bác sỹ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng, Bệnh viện Xanh-Pôn cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 6 ca bỏng trong vụ cháy cây xăng.

Hầu hết, những người này bị bỏng vùng tay, mặt.

Thông tin từ Viện bỏng Quốc gia cũng cho biết, đã có 4 nạn nhân được chuyển đến cấp cứu tại đây. 2 trong số nạn nhân này đã nhập viện điều trị tại khoa Bỏng người lớn trong tình trạng bỏng sâu, rất nguy hiểm.

» Cháy cây xăng giữa thủ đô: 11 người nhập viện
» Cây xăng vẫn cháy dữ dội, nhiều lính cứu hỏa bị thương
» Video: Cháy cây xăng, cột khói đen bốc cao ngút trời
» Nổ lớn, lửa trùm đỏ cây xăng giữa thủ đô

Theo VNN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU