Gần 1.000 học sinh háo hức tham dự 'Ngày hội chinh phục AJC'

(VTC News) - Gần 1.000 học sinh có nguyện vọng trở thành tân sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có cơ hội tham quan, tìm hiểu về trường Báo cũng như được hỏi đáp tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội chinh phục AJC.

 Ngày 9/6, lần đầu tiên Ngày hội chinh phục AJC được tổ chức nhằm giải đáp các thắc mắc của các bạn học sinh, cung cấp những thông tin cần thiết cho kì thi THPT sắp tới của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. 

Trả lời PV VTC News, cô Vũ Thị Kim Hoa - Phó trường ban quản lý đào tạo AJC cho biết, “Chinh phục AJC” là  Ngày hội Tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền dành cho những thí sinh có nguyện vọng thi tuyển vào trường và những học sinh, sinh viên có tình cảm với AJC, đam mê báo chí – truyền thông và các ngành lý luận chính trị. Đây là một sự kiện do Ban Tư vấn tuyển sinh Học viện Báo chí và tuyên truyền tổ chức song song với ngày kỉ niệm 55 năm thành lập khoa Báo chí với rất nhiều hoạt động bổ ích, lý thú và thiết thực dành cho các bạn thí sinh và sinh viên AJC.

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 1

Các bạn học sinh chú ý lắng nghe những chia sẻ bổ ích của các thầy cô, cũng như hăng hái đặt câu hỏi về kì thi THPT sắp tới.

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 2

Các bạn học sinh chú ý lắng nghe những chia sẻ bổ ích của các thầy cô, cũng như hăng hái đặt câu hỏi về kì thi THPT sắp tới.

Tham gia Ngày hội “Chinh phục AJC” các thí sinh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thi năng khiếu báo chí – “đặc sản” của Học viện báo chí và Tuyên truyền cùng với những thầy cô khoa Báo chí, khoa Phát thanh truyền hình và các bạn sinh viên thủ khoa nhiệt tình và rất giàu kinh nghiệm. Một trải nghiệm học thử miễn phí các kỹ năng về chụp ảnh và quay phim được hướng dẫn bởi chính Giảng viên của trường Báo chắc chắn cũng là một hoạt động mà các bạn học sinh sẽ cảm thấy hứng thú.

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 3

Học sinh háo hức vui mừng trong “Ngày hội chinh phục AJC”.

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 4

Các bạn học sinh có nguyện vọng trở thành tân sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có cơ hội tham quan, tìm hiểu về trường Báo cũng như được hỏi đáp tư vấn tuyển sinh tại Ngày hội chinh phục AJC.

"Kế hoạch và ý tưởng ngày Hội Chinh phục AJC được hình thành từ nhiều câu hỏi của các em thí sinh: "Học ngành này ra có cơ hội việc làm không?", "Em đam mê báo chí nhưng bố mẹ em không đồng ý thì phải làm thế nào?"... AJC rất muốn các em được giao lưu được tiếp xúc với các nhà báo để có những hiểu biết hơn về nghề, để có những suy nghĩ kĩ càng hơn về nghề mình sẽ chọn. Cũng là để các em thấy rằng, Học viện còn có rất nhiều ngành học lý thú nữa.

Không chỉ có các ngành liên quan tới Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền còn có nhiều ngành học đa dạng khác rất hấp dẫn và đem tới nhiều lựa chọn cho các bạn học sinh như: Quan hệ công chúng, Quảng cáo, Quan hệ quốc tế, các ngành lý luận chính trị,… và đặc biệt là ngành Truyền thông - Chương trình cử nhân quốc tế của Đại Học Middlesex tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền" - cô Hoa cho chia sẻ thêm.

Đến với Ngày hội “Chinh phục AJC”,  các bạn thí sinh và sinh viên còn được giao lưu và gặp gỡ với nhiều nhà báo nổi tiếng trưởng thành từ mái trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền như: Trần Đăng Tuấn, Đỗ Doãn Hoàng, Lại Bắc Hải Đăng, …

Theo quan sát của phóng viên, hội trường 700 chỗ ngồi kín người. Các phụ huynh và các em ngồi nghe từ đầu đến cuối. 300 xuất ăn được tiêu thụ gần hết.

"Rất nhiều tin nhắn, nhiều lời cảm ơn của các em. Tôi hiểu, "Ngày hội Chinh phục AJC" đã có hiệu ứng tốt" - cô Hoa vui mừng chia sẻ.

Thêm một số hình ảnh tại "Ngày hội AJC" diễn ra tại Học viện Báo chí Tuyên truyền:

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 5

Thầy cô giới thiệu, định hướng trực quan cho các bạn học sinh về những chuyên ngành được đào đạo trong Học viện để các bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi đăng kí chuyên ngành học

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 6

 

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 7

 

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 8

 

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 9

 

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 10

 

Gan 1.000 hoc sinh hao huc tham du 'Ngay hoi chinh phuc AJC' hinh anh 11

 

Ngoan Phạm
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU