Gần 100 trẻ mầm non ở Hà Nội nhập viện sau khi ăn buffet ở trường

Sức khỏeThứ Sáu, 16/11/2018 17:20:00 +07:00

Gần 100 học sinh Khu Trung tâm, Trường mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội) phải nhập viện vì những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.

Sáng 16/11, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh cho biết, tính tới thời điểm hiện tại có 97 trẻ ở Trường mầm non Xuân Nộn nhập viện điều trị với biểu hiện đau bụng, sốt, tiêu chảy…

Các học sinh bắt đầu vào viện rải rác từ trưa 15/11. Bệnh viện đang tập trung để điều trị cho các bệnh nhân nhi.

 Người nhà chăm sóc các bé trong bệnh viện. Ảnh: PNVN.

Người nhà chăm sóc các bé trong bệnh viện. (Ảnh: PNVN) 

Theo thông tin từ các phụ huynh chăm sóc con tại bệnh viện, buổi trưa 14/11, các học sinh Khu trung tâm, Trường Mầm non Xuân Nộn được ăn liên hoan buffet ở trường. Buổi tối đi học về con không có biểu hiện gì nên sáng 15/11 các cháu vẫn đi học.

Đến trưa cùng ngày, nhiều phụ huynh nhận được cuộc gọi của các cô giáo chủ nhiệm lớp báo con bị sốt, đi ngoài. Nhiều bé sau đó đều chung tình trạng chóng mặt, cặp nhiệt độ thấy thân nhiệt ngày một tăng.

Chiều tối, có bé sốt gần 39 độ, liên tục kêu mệt và đau đầu. Các gia đình cho con nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.

 Các bé có biểu hiện sốt cao, đau bụng.

Các bé có biểu hiện sốt cao, đau bụng. 

Một phụ huynh cho biết: “Bác sĩ chưa có kết luận nguyên nhân các con bị do đâu. Vì thế các gia đình vẫn phải chờ và theo dõi các con. Ở lớp con tôi có 40 cháu thì đến hơn một nửa các cháu phải nhập viện”.

Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Ngân xác nhận sự việc nhiều học sinh trong Khu trung tâm của trường đang nhập viện điều trị. Sáng nay, trường đang tiếp đoàn cơ quan chức năng về tìm hiểu vụ việc.

Bà Dương Thị Sáu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Đông Anh cho biết, ngay khi học sinh có những biểu hiện lạ chiều 15/11, Trường mầm non Xuân Nộn báo cáo sự việc với Phòng. Bà Sáu cùng các lãnh đạo tới thăm sức khỏe của các bé tại bệnh viện.

UBND huyện Đông Anh giao nhiệm vụ cho các bệnh viện có trẻ điều trị đặc biệt quan tâm tới tình hình sức khỏe của trẻ, báo cáo cụ thể chi tiết về thành phố.

(Nguồn: giadinhmoi.vn)
Bình luận
vtc.vn