Gần 100 người ở Bắc Giang được trở về nhà sau 14 ngày cách ly tập trung

Đời sốngThứ Hai, 09/03/2020 15:36:00 +07:00
(VTC News) -

94 người ở Bắc Giang vừa được cấp giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung.

Video: Người dân Sơn Lôi phấn khởi trong ngày đầu hết cách ly

Sáng 9/3, Sở Y tế Bắc Giang cho biết, 94 người trên địa bàn tỉnh vừa hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung và được cấp giấy chứng nhận theo quy định. Ngoài 94 trường hợp trên, tỉnh Bắc Giang cũng xác nhận có 2.236 người đã hoàn thành việc cách ly tại nhà.

Số người hiện vẫn đang trong thời gian cách ly tập trung là 110 người, 515 người khác đang được theo dõi, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày tại nhà.

Gần 100 người ở Bắc Giang được trở về nhà sau 14 ngày cách ly tập trung - 1

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang kiểm tra cơ sở vật chất tại khu cách ly tập trung.

Ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện chưa có ca bệnh nào dương tính với Covid-19. Tuy nhiên, do số người Trung Quốc, Hàn Quốc đang lưu trú tại tỉnh và số người trở về từ vùng có dịch khá đông, nên các cơ quan chức năng của tỉnh đã phối hợp với Quân khu I tổ chức diễn tập phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đối phó với tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Chúng tôi còn quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vào địa bàn tỉnh Bắc Giang hằng ngày, yêu cầu tất cả người từ nước ngoài vào Bắc Giang đều phải khai báo y tế, kiểm tra hộ chiếu, thân nhiệt để phân loại nhanh. Thời điểm này, người về từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Italy, Iran bắt buộc phải vào cách ly tập trung theo quy định”, ông Sinh cho biết thêm.

Văn Chương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !