• Zalo

Gần 100 học sinh nghi ngộ độc khi đi tham quan xuất viện

Tin tức - Sự kiện Thứ Hai, 13/01/2020 14:11:59 +07:00

Đại diện Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết gần 100 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm khi tham quan tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM) vừa xuất viện.

Liên quan đến vụ việc gần 100 học sinh Tây Ninh nghi ngộ độc thực phẩm khi đi tham quan tại TP.HCM, sáng 13/2, ông Trương Công Thức, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tây Ninh, cho biết tất cả học sinh bị nghi ngộ độc thực phẩm hiện đã xuất viện.

Ông Thức cho hay, sáng 12/1, trường THCS Chu Văn An tổ chức cho học sinh đi tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (TP.HCM).

Trường thuê dịch vụ tổ chức, bao gồm cả việc ăn uống cho đoàn của một công ty du lịch. Khi đến Công viên Đầm Sen, mỗi học sinh được đơn vị tổ chức phát cho một gói xôi gà để ăn sáng. Sau khi ăn xong, nhiều em có biểu hiện nôn ói, chóng mặt.

Ngay lập tức, các em được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11 để điều trị.

Gần 100 học sinh nghi ngộ độc khi đi tham quan xuất viện - 1

Học sinh nghi ngộ độc thực phẩm được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 11 TP.HCM. (Ảnh: TTXVN)

Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Tây Ninh thông tin thêm, chiều 12/1 có khoảng 71 em được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 1. Bệnh viện quận 11 tiếp nhận khoảng 30 học sinh và giáo viên. Trong đó, 22 trường hợp bị nhẹ đã được xuất viện ngay sau đó.

"Đến sáng nay, tất cả học sinh và giáo viên đều xuất viện về nhà, sức khỏe ổn định. Sau vụ việc này chúng tôi có thông báo cho các trường trong toàn tỉnh lưu ý và cẩn trọng lựa chọn đơn vị cung thấp thực phẩm, ngay cả trong nhà trường và đi ngoại khóa", ông Thức nói.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều